Thứ hai, ngày 12/04/2021 - 13:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:51, Thứ 2, 08/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử phạt 1 trường hợp hút trộm cát sông

(ANTV) - Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Trà Vinh vừa ra quyết định xử phạt 47,5 triệu đồng đối với Trần Văn Tâm, trú xã Long Đức, thành phố Trà Vinh về hành vi khai thác cát sông trái phép.

Đêm 04/02, tiếp nhận tin báo, Tổ công tác phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Trà Vinh tiến hành kiểm tra, bắt quả tang Tâm đang sử dụng ghe gỗ, tải trọng 31 tấn, hút trộm cát trên sông Cổ Chiên, đoạn thuộc ấp Long Trị, xã Long Đức.

Tại thời điểm kiểm tra, phương tiện đã hút được hơn 12 m3 cát. Quá trình xác minh, lực lượng công an xác định, Tâm khai thác cát trái phép; tự ý hoán cải phương tiện, không có bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn.

 

Cảnh báo doanh nghiệp Việt thận trọng khi làm ăn tại UAE

Thương vụ Việt Nam tại Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất (UAE) vừa phát đi thông tin cảnh báo các hành vi lừa đảo, gian lận thương mại của một số doanh nghiệp tại khu vực này.

Theo Thương vụ, các đối tác tại UAE thường sử dụng một số hình thức gian lận thương mại như: Giao hàng không trả tiền; làm giả giấy tờ để lấy hàng, cài người lấy chứng từ xuất khẩu; sử dụng hacker xâm nhập địa chỉ email của 2 bên doanh nghiệp đang có giao dịch, theo dõi tiến trình đàm phán.

Khi bên mua chuẩn bị chuyển tiền mua hàng hóa thì hack hòm thư điện tử (hoặc tạo 1 tài khoản thư điện tử có địa chỉ gần giống tuyệt đối với hòm thư của bên bán) để gửi thông tin tài khoản lừa đảo. Lợi dụng sự bất cẩn, thiếu chuyên nghiệp của các doanh nghiệp trong nước: như không yêu cầu tổ chức giám định có uy tín kiểm tra hàng trước khi giao hàng, không thẩm định các thông tin về doanh nghiệp đối tác, không có người của phía Việt Nam sang để làm việc… để chuyển hàng không giá trị, không đúng hợp đồng, hoặc thông báo hàng hỏng, kém chất lượng để ép giá, trừ nợ hoặc đòi bồi thường…

Thương vụ Việt Nam khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước cần chú trọng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ, kiến thức pháp luật với nguồn nhân lực làm công tác ngoại thương, phát triển thị trường của doanh nghiệp mình. Đặc biệt cẩn trọng đối với phương thức thanh toán để tránh rủi ro trong giao dịch.

 

Thăm dò khán giả