Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:21, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý xe ôm công nghệ vi phạm trật tự ATGT

(ANTV) - Tình trạng các tài xế xe ôm công nghệ vi phạm trật tự an toàn giao thông đang diễn ra ngày càng nhiều ở các đô thị, gây ra nhiều vụ tai nạn, ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông khác. Để chấn chỉnh lại tình trạng này trên địa bàn, lực lượng CSGT CATP Đà Nẵng đã tổ chức các chuyên đề kiểm tra, tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm để lập lại trật tự ATGT.

 

Tại thành phố phát triển như Đà Nẵng, các dịch vụ xe ôm công nghệ như: grab, now... ngày càng nở rộ. Việc cạnh tranh đơn hàng, ưu tiên phục vụ nhu cầu của khách hàng đã khiến nhiều tài xế bất chấp việc vi phạm trật tự ATGT, đặc biệt là thường xuyên sử dụng điện thoại di động khi đang lái xe. Điều này gây phân tâm, hạn chế khả năng quan sát nên khi gặp tình huống bất ngờ sẽ không kịp xử lý, dễ gây ra tai nạn giao thông.

Trước tình trạng đó, phòng CSGT CATP Đà Nẵng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở để nâng cao ý thức của tài xế, chấp hành đúng luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh việc ra quân của lực lượng chức năng, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này cũng cần có trách nhiệm hơn trong việc quản lý, tuyên truyền để đội ngũ tài xế có ý thức hơn khi tham gia giao thông.

B.T
Thăm dò khán giả