Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 04:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:13, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý tổ chức "tín dụng đen" núp bóng C.ty ở Cao Bằng

(ANTV) - Công an huyện Hòa An (Cao Bằng), vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 6 bị can về tội cho vay nặng lãi, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Theo tài liệu điều tra, Công ty TNHH và Dịch vụ Mạnh Hùng TN được thành lập từ tháng 6/2017 do Trần Quang Hùng (40 tuổi, trú tại tỉnh Thái Nguyên) làm giám đốc, Nguyễn Mạnh Hùng (27 tuổi, trú tại tỉnh Yên Bái) là nhân viên phụ trách tại huyện Hòa An.

Qua điều tra, Công an huyện Hòa An xác định 2 đối tượng này thuộc tổ chức ''tín dụng đen'' nhưng núp bóng công ty để cho vay nặng lãi.

Ngày 26/9, cơ quan điều tra bắt giữ Trần Quang Hùng và Nguyễn Mạnh Hùng, thu giữ khoảng 42 triệu đồng, 4 xe máy, sổ sách theo dõi, giấy vay tiền cùng các tài liệu tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan điều tra, 2 người này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết đã thu lợi 300-400 triệu đồng từ đầu năm 2018 đến nay.

Mở rộng điều tra, công an phát hiện thêm Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Hoàng Long - TN có hoạt động tương tự như công ty trên và đã bắt giữ 3 đối tượng khác. Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ gần 10 triệu đồng, 7 điện thoại di động và 211 hồ sơ hợp đồng vay tiền cùng nhiều sổ sách cho vay nặng lãi. Sau đó, quá trình vận động đã có thêm 1 đối tượng nữa ra trình diện. Cơ quan công an xác định tổ chức ''tín dụng đen'' này đã thu lời bất chính số tiền 300 triệu đồng./.

BT
Thăm dò khán giả