Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:24, Thứ 7, 31/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng

(ANTV) - Trước tình hình mưa bão phức tạp ở miền Trung, đã xuất hiện nhiều thông tin trên mạng xã hội không chính xác gây hoang mang, lo lắng cho người dân. Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết thời gian qua đã xác minh, xử lý nhiều đối tượng đăng tin sai sự thật trong mùa mưa lũ.

Sáng ngày 26/10, trên trang fb cá nhân của mình, người phụ nữ Nguyễn Thị Trang đã đăng tải bài viết có nội dung nhờ cộng đồng mạng lên tiếng đòi công bằng cho bà Lê Thị Chiêm (bà nội của Trang).

“Người ta phát hỗ trợ tất cả các cụ già, mỗi bà nhà em là bị trừ ra, em thấy bức xúc và nghĩ tội bà không được xóm làng quan tâm.”

Tuy nhiên, sự thật câu chuyện hoàn toàn không như Trang viết.

Một chút nóng vội và cẩu thả bài viết của Trang đã mang đến nhiều ảnh hưởng tiêu cực,  một số đối tượng lợi dụng để chỉ trích, chửi bới chính quyền.

Theo như số liệu thống kê, thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có nhiều đối tượng lợi dụng tình hình mưa bão phát tán thông tin sai sự thật nhằm câu like,câu view. Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phát hiện một số đối tượng cố tình đăng tin giả nhằm thực hiện động cơ chính trị, chống phá Đảng, nhà nước.

Theo Nghị định số 15 của Chính phủ có hiệu lực từ 15.4.2020, hành vi tung thông tin giả mạo, gây hoang mang dư luận trên mạng xã hội có thể bị phạt mức cao nhất là 20 triệu đồng.  Để chung tay đẩy lùi tin giả, đòi hỏi mỗi người khi tham gia mạng xã hội cần cân nhắc, lựa chọn khi chia sẻ thông tin. Bởi nếu không cảnh giác, chỉ 1 nút like hay share thiếu ý thức của bạn cũng có thể đe dọa đến sự bình yên của đất nước.

 

Thăm dò khán giả