Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 11:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:51, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nhiều bảo vệ vi phạm pháp luật

(ANTV) - Trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, hiện có hơn 1.700 nhân viên đang làm nhiệm vụ bảo vệ trong các doanh nghiệp và bảo vệ hạ tầng khu công nghiệp. Thời gian gần đây, một bộ phận không nhỏ bảo vệ thiếu tu dưỡng rèn luyện, nhận thức pháp luật và nghiệp vụ hạn chế, đã vi phạm pháp luật, bị xử lý hình sự.

Thống kê của Công an huyện Nhơn Trạch, từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 22 vụ cố ý gây thương tích và trộm cắp tài sản có liên quan đến lực lượng bảo vệ, trong đó, Công ty Dịch vụ bảo vệ Đông Á Việt Nam đứng đầu danh sách, kế đến là Công ty Dịch vụ bảo vệ Long Hoàng. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đã khởi tố 14 vụ, số vụ còn lại xử lý vi phạm hành chính.

Để kịp thời khắc phục những lỗ hổng trong công tác tuyển dụng, quản lý, đào tạo nhân viên bảo vệ, lấy lại uy tín đối với các doanh nghiệp, các công ty cần củng cố lại đội ngũ nhân viên bảo vệ.

Hiện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch còn gần 700 nhân viên bảo vệ tuyển vào đi làm ngay mà chưa qua đào tạo nghiệp vụ, pháp luật. Do vậy, ngoài những biện pháp trên, các Công ty sau khi tuyển nhân viên bảo vệ phải cử ngay đi đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, pháp luật để có được những kiến thức cơ bản vận dụng vào thực tế, nhằm hạn chế thấp nhất những vi phạm pháp luật có thể xảy ra.

Vĩnh Long: Xử phạt vi phạm hành chính đối tượng báo thông tin giả mất 10 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Dương Thanh Tâm, 48 tuổi, ngụ xã Long Phú, huyện Tam Bình về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước.

Sáng ngày 11/5, ông Dương Thanh Tâm đến Công tỉnh Vĩnh Long trình báo có kẻ gian đột nhập vào nhà tại xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình đánh con gái của ông là Dương Thị Mộng Tuyền, 15 tuổi ngất xỉu và mở tủ sắt lấy tài sản gồm tiền Việt Nam, USD, trị giá khoảng 10 tỷ đồng.

Căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, giám định dấu vết, xác minh đối tượng có liên quan, cơ quan Công an xác định không có dấu hiệu của tội phạm, tin báo mất 10 tỷ đồng là tin giả.

Làm việc với cơ quan Công an, ông Tâm thừa nhận tin báo trên là giả, không có vụ việc gia đình bị kẻ gian đột nhập lấy tài sản 10 tỷ đồng. Với hành vi này, ông Tâm đã bị xử phạt vi phạm hành chính 1 triệu đồng và buộc cam kết không tái phạm.

BT
Thăm dò khán giả