Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 18:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 23/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm tội phạm mua bán nội tạng người

(ANTV) - Đánh trúng vào tâm lý người bệnh, nhiều đối tượng mua bán nội tạng vừa bị phát hiện mới đây đã thực hiện hàng chục vụ mua bán thận, thu lợi hàng tỉ đồng. 

Mặc dù mua bán nội tạng con người là hành vi bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm và hình phạt cho loại tội phạm này có thể lên đến tù chung thân, thế nhưng hiện nay hoạt động phạm tội này lại diễn ra hết sức phức tạp.

Đối tượng Trần Văn Phương, trú tại xã Dương Đức, Lạng Giang, Bắc Giang cùng đồng bọn thực hiện trót lọt 3 vụ mua bán thận với giá mua vào từ 250 triệu đồng đến 320 triệu đồng/quả, bán ra từ 340 triệu đồng đến 360 triệu đồng/quả.

Đối tượng Dương Văn Lộc, trú tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng cũng vừa bị công an quận Long Biên, Hà Nội khởi tố về hành vi mua bán bán mô, bộ phận cơ thể người. Đường dây này hoạt động hết sức tinh vi mà lực lượng công an phải rất khó khăn mới triệt phá được.

Đây chỉ là 2 đường dây mua bán nội tạng người vừa bị phát hiện, triệt phá trong tháng 10/2018. Thực tế này cho thấy nội tạng người đang trở thành một thị trường béo bở cho cho không ít đối tượng tội phạm.

Để hiểu rõ thêm về khía cạnh xã hội và khía cạnh pháp lý của loại tội phạm này, cùng trao đổi với Luật sư Nguyễn Văn Tú- Giám đốc Công ty Luật Fanci:

Xem clip:

 

B.T
Thăm dò khán giả