Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 20:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 5, 21/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm những thiếu niên lái xe càn quấy

(ANTV) - Tuần qua, sau vụ việc Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng nhanh chóng phát hiện và xứ lý nhóm thanh niên đua xe, bốc đầu xe, lạng lách trên nhiều tuyến phố chính thì rất nhiều những phản ánh khác của nhân dân về trật tự an toàn giao thông đã được cung cấp.

 

 Mới đây nhất, vụ việc như điều khiển xe máy bằng 2 chân hay bốc đầu xe máy trên phố cũng đã được lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng tiếp nhận, xử lý kịp thời.

Vô tư thả hai tay và điều khiển xe máy bằng hai chân - là hình ảnh trong clip được lan truyền trên mạng xã hội vào sáng ngày 17/5. Phần lớn người dân khi theo dõi đoạn clip đều rất bức xúc vì “màn trình diễn” liều lĩnh, đầy nguy hiểm trên 1 tuyến đường khá đông đúc người lưu thông ở Đà Nẵng.

Chỉ sau 3 giờ đồng hồ vào cuộc, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an phường Hòa Hiệp Bắc mời làm việc với đối tượng Đào Văn Dũng (19 tuổi). Tại cơ quan công an, Dũng thừa nhận mình là thanh niên trong clip và thực hiện hành vi vào tối ngày 16/5 trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành.

Cũng ngay trong chiều tối ngày 17/5, 1 tổ công tác khác của Trạm Cảnh sát giao thông cửa ô Hòa Hải đã áp dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ để tìm ra số thiếu niên trong 1 đoạn clip trên mạng xã hội đã có hành vi bốc đầu xe trên các tuyến đường giao thông. Làm việc với cơ quan công an, các thanh niên này khai nhận mới chỉ là học sinh lớp 10 của 1 trường Trung học phổ thông trên địa bàn.

Mặc dù, mới chỉ là học sinh lớp 10 nhưng các thiếu niên này đã lấy xe máy, chọn địa điểm vắng vẻ để bốc đầu xe, quay clip và đưa lên mạng xã hội, nhằm mục đích gây sự chú ý. Tại cơ quan công an, phần lớn các thanh thiếu niên đều nhận thức rõ được hành vi vi phạm của mình.

Tất cả những trường hợp trên đều đã bị lực lượng cảnh sát giao thông, Công an thành phố Đà Nẵng lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ phương tiện để xử lý. Bằng nỗ lực và quyết tâm đến cùng, lực lượng cảnh sát giao thông đã làm rõ được tất cả những trường hợp thanh thiếu niên vi phạm luật giao thông thời gian qua, góp phần tuyên truyền, nâng cao hơn nữa ý thức xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.  

Thăm dò khán giả