Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 03:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 6, 03/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi xúc phạm Công an trên mạng xã hội

(ANTV) -Trong quá trình tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn  giao thông, lực lượng Công an gặp không ít các đối tượng có những hành vi cản trở, chống đối. Đặc biệt, thời gian gần đây, nhiều đối tượng sau khi bị xử lý còn đăng tải những câu nói lăng mạ, xúc phạm lực lượng Công an trên trang mạng xã hội.

 
Bùi Thị Nhâm, sinh năm 1992, trú tại xã Phú Đô, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên, mới bị Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Thái Nguyên lập biên bản, xử lý vì đã đăng tải những thông tin bịa đặt, xuyên tạc và những lời nói khiếm nhã, có phần xúc phạm lực lượng Công an trên trang Facebook cá nhân.
 
Từ cuối năm 2014 đến nay, Công an thành phố Thái Nguyên đã lập biên bản, xử lý 5 trường hợp có hành vi vi phạm như trên. Hành vi viết, phát tán, lưu hành tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, cá nhân đã bị xử lý theo nghị định 167 của Chính phủ, phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng.
 
Trung tá Hà Mậu Trường – Phó Đội trưởng Đội CSGT, Công an thành phố Thái Nguyên cho hay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, xử lý vi phạm trật tự ANGT gặp phải các hành vi chống đối, lăng mạ, đối tượng, độ tuổi các vi phạm thường dẫn đến hành vi này.
 
Các hành vi vi phạm này cần được xử lý nghiêm, ngăn chặn có hiệu quả, không để ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của lực lượng Công an.
 
Tiền Giang: Bắt kẻ giết người thân sau 5 giờ gây án
 
 
Công an huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối tượng Huỳnh Thanh Khải, sinh năm 1989, trú xã Bình Nghị, huyện Gò Công Đông về hành vi giết người.
 
Do thường xuyên say xỉn nên Khải hay bị cha ruột là ông Huỳnh Hữu Dũng la mắng. Vào khoảng 17 giờ 40 phút ngày 29/6/2015, sau khi đã uống rượu, Khải lại bị ông Dũng mắng nên giữa cha con xảy ra cự cãi. Khi thấy Khải trở nên hung hăng, ông Dũng lánh mặt sang nhà kế bên thì Khải cầm dao đuổi theo và đâm ông Khải trọng thương.
 
Sau khi gây án đối tượng Khải bỏ trốn khỏi địa phương, ông Dũng được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong tại Bệnh viện.

 

BT
Thăm dò khán giả