Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 20:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:07, Thứ 5, 13/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi tung tin sai về dịch Covid-19

(ANTV) - Những ngày qua, một số đối tượng đã lợi dụng dịch bệnh này để tung những tin đồn sai sự thật gây hoang mang dư luận. Và để xử lý dứt điểm tình trạng này, Công an Hà Nội nói riêng và lực lượng Công an cả nước nói chung đã vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm những đối tượng đăng tin xuyên tạc về dịch bệnh Covid-19.

 

Đối tượng Phùng Ngọc Thắng, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội vừa bị Công an huyện Ba Vì xử lý về hành vi tung tin đồn sai lệch về dịch bệnh Covid-19.
 
Trước đó, ngày 1/2/2020, Công an huyện Thạch Thất, Hà Nội đã triệu tập đối tượng Nguyễn Quý Trọng, sinh năm 1990, trú tại xã Ngọc Mỹ, huyện Quốc Oai, Hà Nội để làm rõ vụ việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19 trên Facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận. Đây chỉ 2 trong số rất nhiều trường hợp đã bị lực lượng Công an Hà Nội xử lý thời gian qua.
 
Đối tượng Nguyễn Quý Trọng, xã Ngọc Mỹ, Quốc Oai, Hà Nội khai nhận, sau khi đăng lên khoảng 1 tiếng thì bản thân cũng thấy chưa được xác thực nên cũng tự xóa, khi đăng lên thì các bạn cũng nói nếu thông tin không đúng mà gây ảnh hưởng đến tổ chức nào đó thì sẽ bị xử phạt.
 
Tại nước ta, đây không phải là trường hợp đầu tiên đưa tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, Công an các địa phương đã xử lý hàng chục đối tượng vi phạm đăng tải những thông tin sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số đối tượng vì thiếu hiểu biết trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin nên đã vô tình trở thành phạm tội.
 
Đưa thông tin sai sự thật không những gây nên sự hoang mang trong quần chúng nhân dân mà còn ảnh hưởng tới tình hình kinh tế, chính trị, xã hội tại Thủ đô nói riêng cũng như cả nước nói chung. Do dó, thời gian tới lực lượng Công an trên cả nước vẫn tiếp tục theo dõi và xử lý nghiêm các chủ tài khoản facebook đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19
 
 
 
 
Thăm dò khán giả