Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:34, Thứ 6, 15/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi đưa tin sai sự thật việc người dân từ chối nhận tiền hỗ trợ

(ANTV) - Những ngày qua, dư luận đang hết sức quan tâm đến việc hàng nghìn người dân ở Thanh Hóa tự nguyện ký đơn không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội 62 nghìn tỷ. Liên quan đến vấn đề này, trên mạng xã hội, một số tài khoản đã đăng tải thông tin sai sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín của tổ chức, cá nhân, gây bức xúc, bất bình trong dư luận nhân dân.

Gia đình chị Đỗ Thị Ngọc, ở thôn 4, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân. Mặc dù là gia đình cận nghèo, có 4 khẩu được nhận số tiền gần 4 triệu đồng hỗ trợ của Chính phủ do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thế nhưng sau khi được nhận tiền, chị Ngọc thấy gia đình mình tuy khó khăn nhưng nhiều gia đình khác còn khó khăn hơn nên chị đã tự nguyện nhường lại một xuất để hỗ trợ những người còn khó khăn hơn mình.

Cũng như gia đình chị Ngọc, hàng nghìn hộ dân khác trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Quảng Xương, Hoằng Hóa tỉnh Thanh Hóa cũng đã tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ để nhường lại cho những người khác khó khăn hơn. Đến nay, huyện Thọ Xuân có khoảng 2 nghìn người làm đơn tự nguyện xin không nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ với số tiền khoảng 1,5 tỷ đồng.

Do những người dân từ chối nhận tiền hỗ trợ đều là những người lao động nghèo, những người yếu thế trong xã hội, có người tuổi cao, mắt kém, thậm chí còn đọc chưa thông, viết chưa thạo, nên việc tự tay viết một lá đơn là hết sức khó khăn, nên nhờ cán bộ xã đánh máy chứ không có chuyện địa phương làm đơn sẵn rồi bắt các hộ dân ký nhận. 

Trước những thông tin mà một số cá nhân, chủ tài khoản mạng xã hội cố tình xuyên tạc đưa những thông tin sai sự thật, giật gân, chưa được kiểm chứng nhằm câu like, tăng view trên mạng xã hội. Lực lượng công an Thanh Hóa đã nhanh chóng vào cuộc xác minh làm tõ để xử lý nghiêm các đối tượng cố tình bóp méo sự thật.    

Việc điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin bịa đặt, sai sự thật là hết sức cần thiết. Tuy nhiên, bên cạnh nỗ lực của các cơ quan chức năng, rất cần có sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, nhất là những người sử dụng mạng xã hội trong việc chung tay loại bỏ những thông tin tiêu cực, xây dựng một không gian mạng lành mạnh, hữu ích.

 

BT
Thăm dò khán giả