Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 15:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Chủ Nhật, 07/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi đưa người khác nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến khá phức tạp nhất là khi Tết nguyên đán đang cận kề, để chủ động các biện pháp phòng ngừa, Công an tỉnh Khánh Hòa đang tập trung thực hiện công tác quản lý xuất nhập cảnh qua đó kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi đưa người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. 

 

Qua công tác quản lý, nắm tình hình, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bắt giữ 2 đối tượng có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Ninh để điều tra hành vi đưa người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Thủ đoạn của các đối tượng là móc nối với đối tượng ở nước ngoài, đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam quan đường mòn, lối mở sau đó dùng ô tô đưa sâu vào các tỉnh nội địa.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, một trong những biện pháp được Ban Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa tập trung chỉ đạo thực hiện quyết liệt là công tác quản lý xuất nhập cảnh. Đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán, lượng người trở về tỉnh Khánh Hòa tăng cao. Bên cạnh những trường hợp tuân thủ các quy định của pháp luật khi nhập cảnh, vẫn còn có những trường hợp người nước ngoài cũng như người Việt Nam ở nước ngoài cố tình nhập cảnh trái phép vào Việt Nam dưới sự tiếp tay của một số đối tượng trong nước. Đây là hành vi nguy hiểm, có nguy cơ rất cao làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Thời gian tới Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa tiếp tục phối hợp chặt chẽ với công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, thực hiện tốt công tác nắm hộ, nắm người, tổ chức tốt công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xuất nhập cảnh; chủ động công tác điều tra xác minh phát hiện kịp thời hành vi tổ chức đưa người nước ngoài cũng như người Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp trùng với thời điểm người dân cả nước chuẩn bị đón Tết nguyên đán Tân Sửu. Để đấu tranh xử lý hiệu quả hành vi đưa người khác nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bên cạnh sự vào cuộc và xử lý quyết liệt của cơ quan công an, mỗi người dân, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh lưu trú cần thực hiện nghiêm các quy định pháp luật và của ngành y tế, tích cực phối hợp, hỗ trợ lực lượng công an và chính quyền địa phương trong việc phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm, qua đó góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả.

Thăm dò khán giả