Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 07:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 6, 23/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Vi phạm luật giao thông, không những không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông, mà còn có hành vi tụ tập, kích động đám đông để cản trở, thậm chí hành hung tấn công lại lực lượng chức năng là sự việc vừa diễn ra trên địa bàn huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. 

Tại đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Ea Đrơng, huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk. Khi tổ tuần tra của CSGT và CSCĐ công an tỉnh Đắk Lắk đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông thì phát hiện một thanh niên lái xe máy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, không đội mũ bảo hiểm nên ra hiệu lệnh dừng xe.

Tuy nhiên, đối tượng đã rú ga bỏ chạy vào nhà của một hộ dân ở thôn Phú Thành, xã Ea Đrơng.

Tại đây, khi tổ tuần tra yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, bằng lái để kiểm tra, đối tượng vi phạm  không chấp hành mà còn lớn tiếng kích động, lôi kéo thêm người nhà cùng nhiều thanh niên xung quanh đến cản trở, chống đối bằng cách ném đá, đạp đổ xe đặc chủng của tổ tuần tra, có hành vi hành hung 1 cán bộ CSGT, chặn các xe đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh gây mất an ninh trật tự.

Buộc Công an tỉnh Đắk Lắk phải huy động lực lượng đến ngăn chặn và bắt giữ đối tượng vi phạm luật giao thông là Lại Hoàng, SN 1993, trú huyện Cư M’gar.

Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk điều tra làm rõ để xử lý nghiêm những người vi phạm theo quy định của pháp luật./.

 Phú Yên: Triệt xoá đường dây tiêu thụ xe gian

Mua xe mô tô không rõ nguồn gốc, sau đó làm giả giấy tờ, biển số xe rồi đưa xe đến các cửa hàng cầm đồ thế chấp với giá cao hơn để kiếm tiền chênh lệch. Đó là thủ đoạn phạm tội của một nhóm đối tượng vừa bị Công an thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên đấu tranh, làm rõ. Vụ việc cũng là bài học kinh nghiệm cần nâng cao cảnh giác trong việc thẩm định, kiểm tra các loại giấy tờ khi giao dịch cầm cố nhằm tránh mắc bẫy các đối tượng lừa đảo.

Từ cuối năm 2016 đến nay, trên địa bàn thành phố Tuy Hoà và huyện Tuy An xảy ra tình trạng một nhóm đối tượng đem xe mô tô có giá trị cao đến các tiệm cầm đồ thế chấp lấy tiền. Sau một thời gian không thấy khách hàng quay lại, các chủ tiệm cầm đồ xem lại giấy tờ mới biết mình đã bị lừa.

Từ đơn thư trình báo của người bị hại, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Tuy Hoà đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tích cực điều tra, xác minh nhằm ngăn chặn các đối tượng tiếp tục gây án.

Thủ phạm của vụ án được xác định gồm Nguyễn Tường Lâm, Đàm Ngọc Chí Nguyên, Đỗ Văn Tạo và Nguyễn Trần Anh Dự, cùng trú huyện Sơn Hoà. Các đối tượng khai nhận: Qua truy cập vào mạng xã hội facebook, Nguyễn Tường Lâm đăng ký làm thành viên nhóm “Xe không giấy”.

Sau đó, Lâm đặt mua xe và các loại giấy tờ giả có liên quan từ các thành viên trong nhóm này. Khi có xe và giấy tờ, biển số giả, Lâm đã giao cho 3 đối tượng còn lại đem đến các tiệm cầm đồ để thế chấp. Từ tháng 12/2016 đến tháng 3/2017, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 12 vụ, tổng số tiền lấy được từ các khổ chủ là hơn 200 triệu đồng.

Công an thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên đang củng cố hồ sơ và tiếp tục điều tra, làm rõ nhóm đối tượng trên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vụ việc cũng là bài học kinh nghiệm cho các tiệm cầm đồ cần nâng cao hơn nữa tinh thần cảnh giác trong việc thẩm định, kiểm tra các loại giấy tờ khi giao dịch cầm cố nhằm tránh mắc bẫy nhóm đối tượng lừa đảo.

BT
Thăm dò khán giả