Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:06, Thứ 7, 22/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm hành vi bắt người, cưỡng đoạt tài sản

(ANTV) - Xuất phát từ những mâu thuẫn cá nhân, thời gian gần đây, một số đối tượng đã bất chấp pháp luật, giải quyết sự việc và hành xử theo lối côn đồ. Những hành vi này đã nhanh chóng bị cơ quan pháp luật điều tra làm rõ và xử lý thích đáng, nhưng đằng sau đó là bài học cho nhiều người về cách ứng xử, giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống thường nhật và cũng là lời cảnh báo về thực trạng nhận thức pháp luật của một bộ phận, nhất là thanh niên còn hạn chế.

Cuối năm 2016, cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 7 đối tượng để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi bắt giữ người trái pháp luật nhằm chiếm đoạt tài sản. Kẻ chủ mưu cầm đầu đường dây này là Hoàng Đức Phúc (trú tỉnh Thừa Thiên Huế) đã cùng đàn em buộc bị hại viết giấy nợ hơn 180 triệu đồng, để tạo áp lực cho gia đình, và dùng vũ lực uy hiếp bị hại. Trước hành vi côn đồ và coi thường pháp luật, cơ quan Công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và bắt giữ toàn bộ các đối tượng tham gia gây án.

Nhóm đối tượng gồm Nguyễn Khải Hoàng (36 tuổi, trú Q.4, TPHCM), Phan Chí Hoàng (29 tuổi) và Bùi Quốc Hoàng (37 tuổi) cùng trú Q.Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đang bị cơ quan CSĐT CATP ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam mỗi bị can 4 tháng để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Vì mâu thuẫn cá nhân với bị hại, đầu tháng 4, Nguyễn Khải Hoàng theo bị hại từ TP.HCM ra Đà Nẵng. Sau đó, Hoàng rủ thêm Chí Hoàng và Quốc Hoàng khống chế bị hại rồi buộc viết giấy nợ 180 triệu đồng và cưỡng đoạt chiếc xe máy của bị hại. Trước hành vi manh động và côn đồ này, phòng CSHS CATP Đà Nẵng đã tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh và đã nhanh chóng chứng minh được hành vi phạm tội của cả ba.

Qua các vụ án trên, lực lượng Công an yêu cầu người dân phải luôn đề cao cảnh giác, kịp thời báo tin cho Công an khi có sự việc tương tự xảy ra, không nên quá lo sợ mà đáp ứng theo yêu cầu của kẻ xấu. Cơ quan CA cho biết sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý, nắm chắc tình hình và quyết liệt xử lý những hành vi mang tính chất manh động và côn đồ như trên.

 

BT
Thăm dò khán giả