Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 04:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:49, Thứ 2, 03/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm đối tượng quá khích, kích động người dân gây rối trật tự

(ANTV) -Hơn một tháng qua, người dân ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi chặn đường không cho đưa rác thải vào Nhà máy xử lý rác làm ảnh hưởng môi trường, ứ đọng hàng trăm tấn rác tại các khu dân cư và cao điểm ra Quốc lộ 1A chặn xe gây ách tắc giao thông nhiều giờ đồng hồ. 

 

Ngoài việc xử lý nghiêm đối tượng gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, Công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra xử lý nghiêm đối tượng bịa chuyện kích động gây mất an ninh tại địa phương.

31 đối tượng tham gia chống người thi hành công vụ và gây rối trật tự công làm nhiều chiến sĩ Công an bị thương đang bị tạm giữ tại Công an huyện Đức Phổ đã hối hận về hành vi vi phạm của mình. Trong khi chờ thanh tra quy trình xây dựng, đầu tư Nhà máy xử lý rác thải tại xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ thì một số đối tượng đã bịa chuyện kích động Nhà máy đang hoạt động nên người dân kéo ra Quốc lộ 1A chặn các phương tiện qua lại.
 
Sau khi vụ Nhà máy xử lý rác thải ở xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ phát hiện một số sai sót, tỉnh Quảng Ngãi quyết định thanh tra quy trình xây dựng, đầu tư Nhà máy. Thời gian này Nhà máy cũng tạm dừng hoạt động. Tuy nhiên các đối tượng xấu liên tục kích động bịa chuyện Nhà máy rác gây ung thư và Nhà máy lén lút hoạt động. Chính quyền địa phương mở nhiều cuộc đối thoại nhưng người dân nghe lời kẻ xấu kích động có hành vi vi phạm pháp luật.
 
Sa Huỳnh là điểm đến của du lịch, nhưng từ khi mâu thuẫn xung quanh Nhà máy rác thì cuộc sống yên ả yên bình thời gian qua của hàng chục ngàn con người nơi đây bỗng nhiên bị đảo lộn... ăn không ngon, ngủ không yên và bị đe dọa vì ô nhiễm rác ứ đọng.
 
Hiện Công an Quảng Ngãi đang phối hợp Viện kiểm sát làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
Thăm dò khán giả