Thứ năm, ngày 06/08/2020 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:48, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật về Covid-19

(ANTV) - Đến ngày 14/3, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk xác nhận trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19. Công tác phòng ngừa vẫn được triển khai quyết liệt và các lực lượng chức năng vẫn tăng cường kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp tung tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên không gian mạng gây hoang mang trong nhân dân.

 

Thời gian qua, hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã được cả hệ thống chính trị triển khai thực hiện quyết liệt, người dân tham gia tích cực. Hiện tại, chỉ có những trường hợp nghi nhiễm vì trong lịch trình đi lại có tiếp xúc mực độ gián tiếp F2, F3 với người nhiễm Covid-19, tất cả đã được cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm. Đến nay thì chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Đến nay, lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý 12 trường hợp vào trang Facebook cá nhân đăng tải, chia sẻ nhiều thông tin sai sự thật. Tất cả những bài viết này đều cho rằng dịch Covid-19 đã xuất hiện tại Đắk Lắk và có người nhiễm nên đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý.

Hiện, Công tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 1 trường hợp với số tiền 5 triệu đồng. Răn đe, nhắc nhở 9 trường hợp và đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý nghiêm 2 trường hợp.

Công an huyện Tri Tôn, An Giang cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với 1 người dân trú tại thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn vì đăng tải thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, sáng ngày 11/3/2020, Công an huyện Tri Tôn phát hiện tài khoản Facebook cá nhân có tên “Neang Soc pha” đăng tải nội dung “Tri tôn đã có hơn 50 vụ nhiễm Cô-rô-na rồi…hoang mang quá…". Nội dung thông tin đăng tải của trang Facebook nhanh chóng thu hút nhiều lượt quan tâm, chia sẻ, gây tâm lý hoang mang, lo lắng đối với người dân địa phương.

Lực lượng công an huyện Tri Tôn đã tiến hành xác minh và xác định chủ tải khoản Facebook cá nhân trên và mời đến làm việc. Tại cơ quan công an, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Công an huyện Tri Tôn cũng buộc người này gỡ bỏ nội dung trên khỏi Facebook cá nhân và cho làm cam kết không tái phạm.

 
Thăm dò khán giả