Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 03:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:22, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý nghiêm các đối tượng gây rối, chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Sử dụng tảng đá 33 kg làm hung khí tấn công lực lượng cảnh sát cơ động, đối tượng Võ Văn Trụ, sinh năm 1982, ngụ Long An, đã bị công an tạm giữ về hành vi chống người thi hành công vụ.

Vào khoảng 7 giờ sáng ngày 11/6/2018, đối tượng Trụ đến công ty Pou Yuen, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh để làm việc. Khi thấy nhiều người tụ tập trước cổng chính của công ty để gây rối thì đối tượng này cùng tham gia. Lúc này, lực lượng cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ ngăn cản đoàn công nhân có hành vi quá khích. Nhiều người đã dùng gạch đá ném vào lực lượng cảnh sát cơ động. Thấy vậy, Trụ cũng nhặt một cục đá xanh nặng 33 kg ném thẳng đầu một chiến sĩ Cảnh sát cơ động.

Ngày 15/6, công an quận Bình Tân mời đối tượng này về làm việc. Tại cơ quan điều tra, Trụ khai nhận toàn bộ hành vi của mình, đồng thời thừa nhận việc làm trên là do hùa theo đám đông. Đây chỉ là một trong số hàng trăm đối tượng gây rối trật tự công cộng đang bị cơ quan chức năng xử lý. Việc lợi dụng biểu tình để lôi kéo, kích động thậm chí là quá khích của một số người dân khiến tình hình an ninh trật tự trở nên phức tạp và để lại nhiều hậu quả xấu cho bản thân cũng như xã hội.

Việc thể hiện tinh thần yêu nước là cần thiết, nhưng không phải bằng sự mù quáng, để bị bọn xấu lợi dụng xúi giục có hành vi quá khích, gây rối và đập phá tài sản như vừa xảy ra tại một số địa phương. Những hành động sai trái này không những gây thiệt hại cho môi trường sản xuất kinh doanh, làm xấu đi hình ảnh của người lao động mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến thu nhập, việc làm của đa số người lao động chân chính khác. Những hành vi này đã làm tổn hại đến an ninh, trật tự nên nhất định phải bị xử lý theo pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả