Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 01:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:15, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý đối tượng tung tin giả lên mạng

(ANTV) - Ngày 5/12, trên mạng xã hội Facebook, tài khoản tên “Lâm Chấn Bằng” đăng tải bài viết với nội dung: Có nạn bắt cóc trẻ em xuất hiện tại chợ Vĩnh Kim, gây hoang mang trong dư luận. Qua xác minh, Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang đã làm rõ đối tượng tung tin sai sự thật.

 

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang khẳng định thông tin trên là hoàn toàn sai sự thật, đồng thời tiến hành mời làm việc đối tượng Nguyễn Thanh Bằng, sinh năm 1991, trú Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang là chủ tài khoản facebook “Lâm Chấn Bằng”.

Tại cơ quan công an, Bằng khai nhận mới sử dụng mạng xã hội facebook. Vào khoảng 17 giờ ngày 5/12, khi đang uống cà phê tại khu vực chợ Vĩnh Kim thì nghe mọi người nói có bắt cóc trẻ em, Bằng không hỏi rõ sự việc bắt cóc có xảy ra hay không mà vội đăng tải lên mạng xã hội facebook.

Bằng cho biết: đăng tin với mục đích để cho mọi người biết, cảnh giác mà không biết là mình đã vi phạm pháp luật. Công an huyện Châu Thành củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ hành vi vi phạm của Bằng để xử lý theo quy định của pháp luật, đồng thời buộc cam kết không tái phạm./.

BT
Thăm dò khán giả