Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:08, Thứ 3, 26/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý đối tượng buôn lậu bao bì giả nhãn hiệu

(ANTV) -Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cũng vừa ra quyết định xử phạt số tiền 40 triệu đồng đối với ông Lương Văn Thọ, trú xã Văn An, huyện Văn Quan với hành vi buôn lậu bao bì giả nhãn hiệu một số hãng nổi tiếng, đồng thời tiêu hủy toàn bộ số hàng giả tịch thu được theo đúng quy định hiện hành.

Trước đó, tiến hành kiểm tra nơi tập kết hàng hóa tại khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, lực lượng chức năng đã phát hiện 12 bao hàng có chứa 3 mặt hàng sản xuất ngoài Việt Nam không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu hợp pháp kèm theo với tổng số trên 150.000 vỏ bao bì các loại có in nhãn hạt nêm Knorr, bột canh I-ốt Hải Châu và bột ngọt Saji có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Tổng trị giá hàng hóa ước tính trên 50.000.000 đồng. Qua đấu tranh trực tiếp, Thọ khai nhận mua toàn bộ số hàng hóa này và nhờ người thẩm lậu vào nước ta qua đường mòn, lối mở, sau đó tập kết lại và bán kiếm lời.

Lạng Sơn: Bắt giữ xe ôtô vận chuyển gần 3 tấn hàng lậu
 
Cuối năm là thời điểm mà lượng tiêu thụ hàng hóa của người dân tăng cao. Nắm bắt tâm lý này, nhiều đối tượng đã tìm mọi cách để thẩm lậu hàng vào nước ta. Và với đường biên giới trải dài, địa hình phức tạp, nhiều đường mòn, lối nhỏ, Lạng Sơn được các đối tượng lựa chọn làm nơi trung chuyển, tập kết hàng hóa để đưa đi tiêu thụ tại các thành phố lớn.
 
Mới đây nhất, gần 3 tấn hàng hóa được xác định là hàng lậu và hàng giả vừa bị Đội Quản lý Thị trường số 7, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Lạng Sơn và Đội 389 tỉnh phối hợp bắt giữ. Trong số 31.000 sản phẩm được vận chuyển, nhiều mặt hàng nghi ngờ giả mạo nhãn hiệu có trị giá khoang 60 triệu đồng.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Nông Thanh Sơn, trú xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ nào chứng minh nguồn gốc nhập khẩu cho lô hàng trên.
 
Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Thăm dò khán giả