Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:17, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xử lý 8 “cò mồi” tại Bệnh viện Mắt trung ương

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an Hà Nội phối hợp với Công an phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng vừa xử lý vi phạm hành chính 8 đối tượng có hành vi “cò mồi” tại khu vực cổng bệnh viện Mắt trung ương, gây mất trật tự công cộng.

8 đối tượng này bị phát hiện khi đang có hành vi lôi kéo bệnh nhân mua sổ khám bệnh, gây mất trật tự công cộng. Để bán được nhiều sổ, các đối tượng thường hứa hẹn bệnh nhân mua sổ sẽ được giới thiệu khám bệnh nhanh và thuận lợi hơn.

Các đối tượng này khai nhận, bọn chúng tổ chức mua sổ khám bệnh của 1 số đối tượng không quen biết với giá 2.500 đồng, sau đó bán lại với giá từ 5.000 đồng - 40.000 đồng, tùy theo nhận thức và quê quán của người bệnh.

Đáng chú ý, trong nhóm đối tượng này có những đối tượng đã bị xử lý từ 1 - 2 lần trước đó nhưng vẫn tiếp tục tái phạm. Cơ quan chức năng đã thu giữ 30 quyển sổ khám bệnh, đồng thời lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các đối tượng. 

Hiện nay, tình trạng cò mồi hay lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người bệnh tại một số bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội đang có diễn biến phức tạp, do đó, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan công an thì từ phía người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trước các thủ đoạn tinh vi này.

BT
Thăm dò khán giả