Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 5, 10/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xu hướng trẻ hóa đối tượng sử dụng ma túy hướng thần

(ANTV) - Nếu như trước kia, những đối tượng nghiện thường ở độ tuổi trung niên, thì giờ đây lại có xu hướng ngày càng trẻ hóa với sự xuất hiện của nhiều loại ma túy tổng hợp, các chất hướng thần mới nguy hiểm hơn. Và những biểu hiện thường thấy nhất ở những bệnh nhân này, trạng thái hưng phấn, hoặc ủ rũ, hành động kì quặc do phản ứng với những ảo giác kéo dài trong não.

23 tuổi, buồn chán chuyện học hành và lao vào sử dụng cỏ Mỹ liên tục trong 3 năm. Chỉ khi thấy con có dấu hiệu khép mình, ảo giác gia đình bệnh nhân này mới đưa em tới viện sức khỏe tâm thần, bệnh viện Bạch Mai thì đã biết con mình bị rối loạn tâm thần do nghiện chất.

Không chỉ cỏ Mỹ mà những ảnh hưởng này cũng không mất đi đối với những người sử dụng ma túy đá.

Do mọi người bảo là không có vấn đề gì, thoải mái nên em cũng chơi thường xuyên hơn. Đợt đấy em có tập gym, đá bóng. Nhưng sau khi chơi nhiều như vậy em cảm thấy rất là mệt. Em đá bóng hay em tập thì nó cũng mất sức rất là nhanh. Đến thời điểm hiện tại thì những gì nó dư âm lại vân còn. Em không tập trung được, hay bị sao nhãng. Ví dụ như bây giờ đang nói chuyện thì em chỉ nói chuyện được thôi không làm gì khác được nữa.

Nguy hiểm hơn là hiện nay, ngày càng có nhiều loại ma túy tổng hợp được biến thể rất tinh vi từ những loại ma túy truyền thống với hình thức và cách sử dụng cũng dễ dàng và tiện lợi hơn, khiến cho giới trẻ dễ tiếp cận, và từ đó độ tuổi sử dụng ma túy tổng hợp đang trẻ hóa một cách báo động.

Một thực tế đáng lo ngại, khi mà giới trẻ hiện nay chính là tương lai của đất nước. Bên cạnh sự vào cuộc mạnh mẽ của lực lượng công an trong những năm vừa qua trên mặt trận đấu tranh với tội phạm ma túy, thì phần còn lại của cuộc chiến lại nằm trong chính mỗi gia đình.

Bắt giữ đối tượng chuyên trộm cắp hàng hóa của các xe hàng đậu ngoài đường

Trước đó, nhận được tin báo của anh Nguyễn Ngọc Tuấn về việc xe tải chở hàng của mình để trên đường Trần Xuân Lê thuộc địa bàn phường Hòa Khê thì bị kẻ gian phá khóa, lấy đi phần lớn số tài sản chủ yếu là văn phòng phẩm, trị giá hơn 23 triệu đồng. Đến rạng sáng ngày 9/10, tổ tuần tra của Công an phường Hòa Khê phát hiện đối tượng Trải đi lang thang trong khu vực dân cư liền dừng xe kiểm tra, phát hiện trong cốp xe máy có 1 cái cưa tay. Làm việc với cơ quan Công an, Trải khai nhận do không có công việc ổn định nên ra TP Đà Nẵng có ý định trộm cắp tài sản.

Thủ đoạn của Trải là thường dạo quanh những khu dân cư, để ý các xe tải đậu ngoài đường không có người trông coi thì dung cưa phá khóa lấy đi nhiều hàng hóa có giá trị. Cho đến ngày bị phát hiện, Trải đã thực hiện trót lọt 7 vụ trộm cắp.

Vụ việc đã được bàn giao cho CAQ quận Thanh Khê điều tra làm rõ.

 

BT
Thăm dò khán giả