Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xông vào công ty, nhà dân cướp giật táo tợn

(ANTV) - Tại Hải Dương, trong vòng chưa đầy hai tháng, trên địa bàn xảy ra gần 20 vụ cướp giật tài sản, tổng giá trị tài sản nên đến gần nửa tỷ đồng. Các đối tượng hết sức manh động, thực hiện việc cượp giật ngay tại nhà hoặc trụ sở các doanh nghiệp. Sau thời gian tích cực vào cuộc, Công an thành phố Hải Dương đã bắt giữ được các đối tượng liên quan.

 

Tại hiện trường vụ cướp giật tài sản xảy ra vào chiều tối 30 tết nguyên đán Canh tý tại Công ty CP Á Đông, địa chỉ 136 Phạm Ngọc Khánh, TP Hải Dương, chỉ trong vòng chưa đầy 20 giây đối tượng đã xông thẳng vào trụ sở công ty cướp giật túi sách của chị Đặng Thị Bích Ngọc, bên trong có nhiều ngoại tệ, tiền Việt Nam đồng và đồ dùng cá nhân.
 
Tại một vụ án khác, camera an ninh ghi lại, đối tượng trộm đã đột nhập vào phòng khách của gia đình chị Phạm Thị Hà, ở khu 2, Phường Thạch Khôi để thực hiện hành vi cướp giật tài sản, cũng chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, đối tượng đã giật chiếc túi sách của chị Hà để trên bàn ngay trong phòng khách.
 
Nhận định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Công an thành phố Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc, chỉ trong vòng thời gian ngắn, các đối tượng trong chuyên án đã bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng cả hai đều sinh năm 1994 cùng ở Phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, trong đó Đông là đối tượng cầm đầu, chủ mưu. Tổng tài sản mà 2 đối tượng trộm cắp, cướp giật được ước tính trên 400 triệu đồng
 
Lợi dụng thời điểm chiều tối, khi các người dân thiếu cảnh giác các đối tượng sẽ đột nhập hoặc giả làm khách hàng vào các cửa hàng, công ty, khi phát hiện tài sản có giá trị đối tượng sẽ thực hiện hành vi trộm, cướp, đối tượng còn lại làm nhiệm vụ cảnh giới, đợi xe ở bên ngoài, thực hiện xong vụ việc cả hai cùng lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường.
Thăm dò khán giả