Thứ sáu, ngày 19/04/2019 - 06:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 04/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xin làm giúp việc để trộm cắp tài sản

(ANTV) - Với thủ đoạn xin vào làm giúp việc nhà cho các hộ gia đình, sau đó lợi dụng sơ hở của chủ nhà để tìm cách lấy cắp tài sản rồi tẩu thoát. Với hành vi trên, Trần Đặng Thanh Thảo đã bị Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An bắt giữ về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 9/5/2018, Thảo đọc thông tin trên báo và tìm đến nhà gặp chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền, trú thị trấn Cần Giuộc, huyện Cần Giuộc xin giúp việc nhà. Đến khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 10/5/2018, chị Tuyền chở con đi học.

Lợi dụng sơ hở, Thảo đã lấy chìa khóa mở tủ sắt trộm hơn 40 triệu đồng tiền mặt sau đó bỏ trốn. Qua điều tra, đến ngày 15/6/2018, Cơ quan công an đã bắt được đối tượng Thảo.

Qua đấu tranh, đối tượng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đã bồi thường lại cho gia đình chị Tuyền 20 triệu đồng. Đối tượng Thảo từng có 04 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản.

Nạn trộm cắp gương ô tô ở Long An

Tại Long An, gần đây thường xuyên xảy ra hiện tượng các đối tượng trộm cắp nhằm vào các xe ô tô hạng sang hoặc ô tô mới để trộm cắp gương chiếu hậu. Nhóm tội phạm này tuy không mới nhưng đến nay vẫn có những diễn biến hoạt động gây mất an ninh trật tự tại địa phương.

Công an huyện Cần Đước và Cần Giuộc, tỉnh Long An cho biết gần đây trên liên tiếp xảy ra nhiều vụ trộm kính chiếu hậu xe ô tô. Hầu hết các vụ trộm này, đối tượng lợi dụng các xe ô tô đậu đỗ ở lề đường, cổng trường học và sân nhà, quán cà phê;... không có người trông giữ, đối tượng tiếp cận và nhanh chóng bẻ kính xe ô tô rồi tẩu thoát và không để lại dấu vết.

Đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác và ý thức “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” tài sản của mình, nhất là khi đậu đỗ xe ô tô ở những nơi công cộng, cần phải có người trông giữ; nếu đậu đỗ trong sân nhà, cần khóa cửa rào cẩn thận, không để kẻ gian lợi dụng lấy trộm kính xe.

Đồng thời, khi phát hiện có đối tượng khả nghi trộm cắp kính chiếu hậu xe ô tô, cần báo ngay cho lực lượng Công an nơi gần nhất để có biện pháp điều tra, xử lý.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng