Thứ hai, ngày 08/03/2021 - 22:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Chủ Nhật, 20/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vụ án cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với hai bị cáo: Nguyễn Long Hải về tội Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và tội Đánh bạc; Bạch Kiều Trinh về tội Đánh bạc.

 

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến ngày 8/5/2019, Nguyễn Long Hải nhiều lần cho người khác vay tiền bằng nhiều hình thức để lấy lãi vượt quá quy định của pháp luật. Cụ thể: Hải đã cho 60 người vay tiền với số tiền hơn 34 tỷ đồng với số tiền lãi thỏa thuận từ 109.5% đến 730%. Số tiền lãi Hải đã thu là hơn 4 tỷ đồng. Trong đó số tiền thu lời bất chính là hơn 3 tỷ 800 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, Nguyễn Long Hải có sử dụng điện thoại di động để đánh bạc bằng hình thức nhắn tin vào điện thoại của Bạch Kiều Trinh để nhờ ghi số lô, số đề nhiều lần với tổng số tiền hơn 32 triệu đồng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo: Nguyễn Long Hải, mức án 18 tháng tù về tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và phạt Hai mươi lăm triệu đồng về tội Đánh bạc. Bị cáo Bạch Kiều Trinh phạt Hai mươi lăm triệu đồng về tội Đánh bạc.

 

 Sau 5 ngày xét xử sơ thẩm vụ gian lận điểm thi tại Hà Giang, Hội đồng xét xử sẽ tuyên án vào ngày 25/10.

Trước đó, Viện Kiểm sát đã đề nghị tòa tuyên bị cáo Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh 8-9 năm tù; Vũ Trọng Lương, nguyên Phó Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh 7-8 năm tù; các bị cáo Triệu Thị Chính, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh và Lê Thị Dung, nguyên Phó đội trưởng thuộc Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an tỉnh cùng mức án 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù; bị cáo Phạm Văn Khuông, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang 1 năm đến 1 năm 6 tháng tù, cho hưởng án treo.

TP.HCM: Bắt giữ băng nhóm dàn cảnh móc túi hành khách đi xe buýt

 

Thông tin từ Công an quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, đã bắt giữ 5 thành viên trong băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách ở khu vực trước khu du lịch Suối Tiên. Nhóm đối tượng gồm: Quách Chinh Nhân, Bùi Văn Vinh, Dương Thị Sen, Đỗ Thị Hạnh và Trần Văn Điệp. Trong 5 đối tượng thì Điệp bị điều tra về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".     

Trước đó, sau phản ánh của báo Pháp luật TP HCM về băng nhóm chuyên dàn cảnh móc túi hành khách đi xe buýt ở trước khu du lịch Suối Tiên. Trong những clip, hình ảnh cho thấy, nhóm này hành động hết sức táo tợn, móc túi chiếm đoạt tài sản của rất nhiều người đi xe buýt kể cả người nước ngoài. Khi nạn nhân phát hiện hoặc người khác can thiệp tìm cách lấy lại tài sản thì bị nhóm đánh hội đồng.

Trước tính chất vụ việc, Công an quận Thủ Đức đã vào cuộc điều tra xác minh. Qua điều tra, Công an xác định băng nhóm trên do Quách Chinh Nhân - Nhân “Siêu nhân” cầm đầu. Tuy nhiên sau khi báo chí phản ánh thì nhóm đối tượng này đã bỏ trốn nhiều nơi.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 19/10, Công an đã bắt giữ được Nhân “Siêu nhân” cùng đồng bọn. Bước đầu, nhóm khai nhận dàn cảnh móc túi hành khách từ nhiều tháng nay tại khu vực trước cổng khu du lịch Suối Tiên. Nhóm phân chia nhiệm vụ rõ ràng từng thành viên để dễ dàng móc tài sản của hành khách. Khi nạn nhân phát hiện thì sẽ có một số thành viên sẽ “cản địa” để đồng bọn tẩu thoát. Sau khi thực hiện thành công nhóm sẽ đưa các tài sản lấy được cho Hạnh là người bán nước dạo ở khu vực nhà chờ xe buýt gần đó giữ, tài sản sau đó được mang bán chia nhau.

Hiện Công an đang truy bắt các đối tượng còn lại trong băng nhóm trên. Cơ quan công an đề nghị ai từng là nạn nhân của nhóm này tới Công an trình báo phục vụ việc điều tra, xử lý các đối tượng.

BT
Thăm dò khán giả