Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 02:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 4, 09/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử vắng mặt bị cáo Hứa Thị Phấn

(ANTV) - Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vừa xét xử sơ thẩm vụ án “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín (gọi tắt là Ngân hàng Đại Tín) – tiền thân là Ngân hàng Xây dựng Việt Nam (VNCB) đối với 28 bị cáo nguyên là lãnh đạo, cán bộ Ngân hàng Đại Tín.

 

Tại phiên tòa, các luật sư bào chữa cho bị cáo Hứa Thị Phấn đã đề nghị Hội đồng xét xử hoãn phiên tòa do tình trạng sức khỏe của bị cáo chỉ còn 7%, bất khả kháng tham gia phiên tòa. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử chỉ không thực hiện việc áp giải bị cáo Phấn tới phiên tòa. Sự vắng mặt của bị cáo này không ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án.

Để làm rõ vụ án, TAND TPHCM đã triệu tập hơn 100 cá nhân, đơn vị, tổ chức, các ngân hàng đến tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và người làm chứng. Ông Phạm Công Danh và Phan Thành Mai cũng được trích xuất tham gia phiên tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Theo cáo trạng, đầu năm 2007, bà Hứa Thị Phấn cùng Công ty CP đầu tư phát triển Phú Mỹ và 14 cá nhân có quan hệ gia đình và họ hàng, đứng tên giúp bà Phấn đã mua hơn 254,7 triệu cổ phần, tương đương 2.547 tỉ đồng, chiếm 84,92 % vốn điều lệ Ngân hàng Đại Tín.

Bà Hứa Thị Phấn giữ chức vụ cố vấn cao cấp, có nhiệm vụ tư vấn cho thường trực HĐQT về công tác quản trị và hoạch định chiến lược phát triển kinh doanh của Ngân hàng Đại Tín. Bà Phấn bị cáo buộc chỉ đạo nhân viên ngân hàng thực hiện các hành vi trái pháp luật để rút tiền, chiếm đoạt, sử dụng trái pháp luật gây thiệt hại cho Ngân hàng Đại Tín hàng ngàn tỉ đồng. Phiên tòa dự kiến kéo dài từ 8/5 đến 31/5.

 

BT
Thăm dò khán giả