Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 22/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm trai làng đánh chết người

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh Bình Phước vừa đưa ra xét xử sơ thẩm công khai vụ án giết người tại xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập do bị cáo Lý Văn Vinh cùng đồng bọn thực hiện.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát: Khoảng 20 giờ ngày 09/7/2011, Lý Văn Vinh, trú xã Phước Minh, huyện Bù Gia Mập cùng hai người bạn đến nhà chị Nguyễn Thị Phượng ở xã Phước Minh chơi thì bị Hoàng Văn Thén, người cùng thôn cầm gậy đuổi đánh.

Vinh điện thoại nhờ Lý Văn Mạnh ra trợ giúp đánh Thén trả thù. Mạnh gọi thêm nhiều đối tượng khác đều ở xã Phước Minh đến tìm Thén đánh trả thù cho Vinh.

Khi nhóm của Vinh đến bị Thén dùng khúc cây đánh, nhóm của Vinh cũng dùng cây củi điều đánh lại khiến Thén bị đánh ngã quỵ. Thén được đi cấp cứu, nhưng đến ngày 15/7/2011 đã tử vong. Tại phiên toà các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của minh.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lý Văn Vinh 9 năm tù; Tô Văn Đức, Sầm Văn Thạch, Lý Văn Mạo mỗi bị cáo 8 năm tù; Lý Văn Tiến, Lý Văn Mạnh mỗi bị cáo 4 năm tù; Phan Văn Hạnh, Lý Văn Chắn, Hà Văn Phổ, Trương Văn Việt, Phan Văn Hùng mỗi bị cáo 2 năm 6 tháng tù. Riêng bị cáo Vương Văn Phòng mức án 1 năm 1 tháng 16 ngày và được trả tự do ngay tại tòa (vì tính vào thời gian tạm giam).

Bắc Giang: Xét xử kẻ giết người cướp tài sản

Sáng 21/7, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “giết người” và “cướp tài sản” đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung - kẻ sát hại chị Nguyễn Thị Hoan ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang cách đây hơn 10 năm trước.

Đây là lần thứ 4, Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang mở phiên xét xử, tuy nhiên đáng chú ý ở phiên tòa lần này là sư xuất hiện của nhân chứng mới, bà Nguyễn Thị Thu Hà , 53 tuổi ở xã Song Mai, TP. Bắc Giang. Hôm nay bà Hà dự phiên tòa với tư cách người làm chứng.

Theo nội dung được công tố viên công bố vụ án xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vào tối 15/8/2003. Theo đó, đêm cùng ngày, Chung đi từ nhà đến quán tạp hóa của chị Nguyễn Thị Hoan cùng thôn để mua dầu gội đầu.

Tại đây, Chung nhìn thấy trong tủ kính bán hàng tạp hóa có một chiếc hộp đựng tiền nên đã giết chị Hoan để cướp tài sản. Sau khi gây án, Chung đã bỏ vào Đắk Lăk sinh sống. Người phải gánh chịu án giết người mà Chung gây ra là ông Nguyễn Thanh Chấn. Cuối tháng 10/2013, Chung ra đầu thú sau 10 năm gây án. Chung bị truy tố tội Giết người và tội Cướp tài sản.

Trong phiên xét xử hôm nay nay, Hội đồng xét xử đã đưa ra nhiều câu hỏi đối với bị cáo Lý Nguyễn Chung để tiến hành làm rõ nhiều tình tiết liên quan đến vụ án. Đối tượng Lý Nguyễn Chung khẳng định mình là người gây án không đứng ra nhận tội giết người giúp ai.

Sau khi hỏi ý kiến các nhân chứng, ý kiến của bị cáo, cũng như các bên tham gia tố tụng chủ tọa phiên tòa kết thúc phần xét hỏi chuyển sang phần tranh luận và tiếp tục xét xử vào ngày mai 22/7.

 

BT
Thăm dò khán giả