Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 14:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:12, Thứ 3, 30/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm đối tượng sát hại cán bộ kiểm lâm

(ANTV) - Xuất phát từ mâu thuẫn trên bàn rượu, một nhóm đối tượng cùng trú tại xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã ra tay sát hại một cán bộ kiểm lâm. Tại phiên tòa xét xử diễn ra trong các ngày 26 và 29/5, nhóm đối tượng này đã phải nhận mức án từ 9 đến 15 năm tù về hành vi giết người.


Theo cáo trạng, xuất phát từ những mâu thuẫn trong lúc ngồi uống rượu, khoảng 23 giờ ngày 20/10/2016, các đối tượng gồm Đinh Văn Hợp, Đinh Văn Thuận, Đinh Văn Nội, Đinh Văn Thợ, Đinh Văn Túc, Đinh Văn Nớt, Đinh Sơn và Đinh Văn Lịch đã chuẩn bị dao, gậy làm hung khí tìm đánh anh Nguyễn Nam Thịnh (trú xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai), là Trạm trưởng Trạm bảo vệ rừng thuộc Công ty TNHH Một thành viên Kon Hà Nừng, xã Sơn Lang, huyện Kbang.

Khi thấy anh Thịnh, đối tượng Sơn và Thuận cầm dao, cùng Lịch và Thợ lao vào tấn công, còn Hợp, Nội, Nớt và Túc cầm hung khí đuổi đánh anh Võ Đức Huy là cán bộ Kiểm lâm của Trạm bảo vệ rừng nhưng anh Huy đã trốn thoát. Trong lúc ẩu đả, Đinh Văn Thuận đã đâm trúng góc hàm trái của anh Thịnh, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Đến sáng 21/10/2016, các đối tượng này đã đến Công an huyện Kbang đầu thú. Quá trình điều tra các bị can đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên xét xử, Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt Đinh Văn Hợp 19 năm tù giam, Đinh Văn Thuận 19 năm tù giam, Đinh Sơn 12 năm tù giam, Đinh Văn Thợ 15 năm tù giam; Đinh Văn Nớt, Đinh Văn Nội, Đinh Văn Túc mỗi người lĩnh 14 năm tù giam; Đinh Văn Lịch lĩnh 9 năm tù giam. Ngoài ra, các bị cáo còn buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 275 triệu đồng.

Hải Phòng: bắt quả tang 02 đối tượng mua bán trái phép động vật hoang dã

Đang thực hiện hành vi mua bán trái phép động vật hoang dã thuộc danh mục nguy cấp, quý hiếm cần được bảo vệ tại chợ. Lê Quang Anh, 37 tuổi ĐKTT ở quận Lê Chân và Lê Văn Long, 43 tuổi, ĐKTT ở quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã bị Cảnh sát môi trường Công an Hải Phòng phối hợp cùng các đơn vị chức năng bắt quả tang.

Tại chợ Hàng, thuộc địa bàn quận Lê Chân hai đối tượng Lê Quang Anh và Lê Văn Long đang rao bán 04 cá thể khỉ, trong đó có 02 con khỉ lông xám; 02 con khỉ mặt đỏ và đặc biệt có 02 cá thể Culi loại nhỏ, qua xác minh số động vật trên thuộc danh mục loài động vật nguy cấp, quý hiếm nhóm cần được ưu tiên bảo vệ. Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hải Phòng đã tiến hành lập biên bản thu giữ toàn bộ tang vật.

Tại cơ quan điều tra các đối tượng khai nhận mua số động vật trên của một người ở tỉnh Thái Bình về nôi nhốt và bán kiếm lời.

BT
Thăm dò khán giả