Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 7, 06/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử nhóm “cụ ông, cụ bà” lừa đảo trên 16 tỷ đồng

(ANTV) - Sau 3 ngày xét xử, chiều 5/7, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt 9 bị cáo trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức để chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng của người dân.

Theo cáo trạng, từ đầu năm 2011 đến cuối năm 2015, lợi dụng vào việc có nhiều học sinh ra trường nhưng không xin được việc làm nên Trần Thị Hồng (64 tuổi) và Nguyễn Thị Lý (66 tuổi) đã đưa ra thông tin gian dối là mình có mối quan hệ quen biết rộng, có khả năng xin vào học tại các Trường của Ngành Công an, vào biên chế trong ngành Công an. Sau đó 2 bị cáo này đã lôi kéo Vũ Minh Đường (72 tuổi), Lê Thị Lý (72 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Điệp  Lê Thị Tuyết, Lê Thị Kim Anh, Đỗ Thị Đoàn và Nguyễn Văn Khôi cùng tham gia nhận tiền rồi chiếm đoạt.

Để tạo niềm tin, Hồng đã vào TP.Hồ Chí Minh thuê làm giả con dấu của Trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI, cơ sở II tại tỉnh Đồng Nai. Sau đó, làm giả 65 thông báo nhập học của trường này rồi giao cho các bị hại. Với thủ đoạn đó, 9 đối tượng này đã lừa chiếm đoạt của các bị hại trên 16 tỷ đồng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hồng 20 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và 3 năm tù giam về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức", tổng hợp hình phạt là 23 năm tù. Các bị cáo còn lại nhận mức án từ 1 đến 20 năm tù giam cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

 
BT
Thăm dò khán giả