Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:24, Thứ 3, 29/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử giai đoạn 2 vụ án Huỳnh Thị Huyền Như

(ANTV) - Tòa cấp cao tại TP Hồ Chí Minh bắt đầu xét xử vụ án Huỳnh Thị Huyền Như - giai đoạn 2 với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP. HCM, để có tiền trả nợ do kinh doanh thua lỗ, Huyền Như đã lợi dụng lòng tham của các đơn vị, cá nhân gửi tiền vào Vietinbank với lãi suất cao. Một số cá nhân là người môi giới có ý thức tư lợi cá nhân để thỏa thuận trả lãi ngoài. Huyền Như bỏ tiền cá nhân để trả lãi ngoài và phí môi giới, dẫn dụ các đơn vị này gửi tiền vào ngân hàng. Sau đó, Huyền Như lập chứng từ, ký giả, làm giả con dấu, tự thao tác lệnh chuyển tiền... của các đơn vị này để sử dụng cá nhân.

Chính vì vậy, các công ty công ty Hưng Yên, công ty cổ phần Chứng khoán Saigonbank – Berjaya (SBBS), công ty Bảo hiểm Toàn Cầu, công ty Phương Đông, công ty Cổ phần Thương mại An Lộc sập bẫy lãi suất cao của Huyền Như và bị mất 1.085 tỉ đồng. Tranh luận tại tòa, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên bác kháng cáo của 4 công ty, tuyên bị cáo Huyền Như phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Về trách nhiệm dân sự, tòa buộc Anh Tuấn và Huyền Như phải chịu trách nhiệm về số tiền 200 tỉ của Công ty Hưng Yên. Riêng Huyền Như phải hoàn toàn chịu trách nhiệm bồi thường hơn 885 tỉ đồng cho 4 công ty khác.

Trước đó, ngày 9/2, Toà án nhân dân TP. HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên án 2 bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như tù chung thân và Võ Anh Tuấn 7 năm tù cùng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buộc các bị cáo bồi thường cho các công ty hơn 1.085 tỉ đồng.

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng buôn bán 5,5 tạ pháo nổ

Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu vừa khám phá thành công chuyên án 518P, bắt giữ 2 đối tượng về hành vi mua bán, vận chuyển trái phép hơn 5,5 tạ pháo nổ.

Vào khoảng 13 giờ ngày 27/5, tại địa phận xóm Xuân Lam, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc (Nghệ an), phát hiện xe ô tô tải 74C-041.73 chở hoa quả có dấu hiệu nghi vấn, lực lượng chức năng đã tiến hành dừng xe để kiểm tra và phát hiện có 23 thùng cát tông trong đó có chứa pháo nổ các loại do nước ngoài sản xuất có trọng lượng 550kg pháo nổ.

Lái xe Đoàn Văn Tý sinh năm 1992, trú tại tỉnh Quảng Trị khai nhận số pháo trên được Nguyễn Trường Khánh thuê chở ra Nghệ ra để bán cho khách hàng với giá 8 triệu đồng. Mở rộng điều tra, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Trường Khánh, sinh năm 1983, trú tại xã Cam An, huyện Cam Lộ, Quảng Trị khi đối tượng đang ở thị xã Cửa Lò (Nghệ an).

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trường Khánh khai nhận số pháo trên được mua ở Lào và Thái Lan, sau đó được vận chuyển bằng nhiều cách khác nhau rồi đem về Quảng Trị cất dấu, tìm mối tiêu thụ bán kiếm lời. Hiện Công an huyện Nghi Lộc đang tạm giữ hình sự các đối tượng liên quan, tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

BT
Thăm dò khán giả