Thứ sáu, ngày 19/04/2019 - 05:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:19, Thứ 6, 07/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đường dây cá độ bóng đá tiền tỷ qua mạng

(ANTV) - Sáng ngày 6/9, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đường dây đánh bạc qua trang mạng nước ngoài của La Tùng Thịnh, ngụ quận 10, TP.HCM cùng 25 đồng phạm có liên quan.

Đây là đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến trên website Vwin.com, W88.com, Fun88.com có máy chủ đặt ở nước ngoài. Những đối tượng ở nước ngoài cấu kết tổ chức đánh bạc với người Việt trong nước.

Trong vụ án, bị cáo Thịnh, Lư Vĩnh Lợi ngụ quận 6, Lạc Thiên Long, ngụ quận 11, Cung Thị Thanh Thảo ngụ quận 5 cùng bị truy tố về tội tổ chức đánh bạc, 22 bị cáo khác bị truy tố về tội đánh bạc.

Theo hồ sơ, các bị cáo mở tài khoản cá nhân tại nhiều ngân hàng trong nước làm tài khoản đại diện của 3 trang website trên. Những tài khoản này được dùng để nhận tiền từ những người tham gia cá cược, trung chuyển tiền đến tài khoản đại diện của 3 trang mạng.

Từ năm 2014 - 2016 Thịnh, Lợi, Thảo và Long trực tiếp hoặc thuê người khác đứng tên 60 tài khoản ngân hàng. Trong thời gian đó, 622 tỉ đồng được chuyển vào những tài khoản làm chức năng trung chuyển tiền từ người chơi đến 3 trang website. Trong đó số tiền chuyển đến tài khoản của Thịnh và những người Thịnh thuê đứng tên lên đến 244 tỉ đồng. Phiên tòa sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 7/9.

Vĩnh Phúc: khởi tố cô giáo mầm non lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cơ quan CSĐT Công an thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Ngô Thị Sen, Phó Hiệu trưởng Trường mầm non Phúc Thắng - Phúc Yên về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Căn cứ kết quả điều tra xác định, đầu năm 2017, Ngô Thị Sen hứa sẽ lo cho chị Trần Thị Mận, là giáo viên hợp đồng tại Trường mầm non Phúc Thắng thi đỗ trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017 với giá 120 triệu đồng. Kì thi năm đó chị Mận không trúng tuyển, Sen lại đề nghị gia đình chị Mận đưa tiếp cho Sen 50 triệu đồng để xin cho chị Mận được ký hợp đồng làm việc dài hạn. Tuy nhiên sau đó, chị Mận vẫn không được ký hợp đồng dài hạn nên đã phải nghỉ việc từ đầu năm 2018. Thấy vậy, gia đình chị Mận đòi lại số tiền đã đưa cho Sen nhưng Sen không trả.

Tại Cơ quan điều tra, Ngô Thị Sen khai nhận vì có vay nợ một khoản tiền lớn nhưng không có khả năng chi trả nên đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác để lấy tiền trả nợ. Bản thân Sen hoàn toàn không có khả năng xin việc cho chị Mận như đã hứa./.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng