Thứ năm, ngày 21/02/2019 - 07:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:48, Thứ 3, 17/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử đối tượng lừa bán ô tô chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

(ANTV) - Thông qua hình thức bán xe ô tô giá rẻ, bị cáo Nguyễn Thái Trường, sinh năm 1983, trú tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ đã lừa đảo chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng của nhiều khách hàng. Với hành vi này, sáng ngày 17/4, TAND TP Cần Thơ đã mở phiên tòa sơ thẩm đưa bị cáo Trường ra xét xử.

Theo cáo trạng, năm 2015, Trường làm nghề mua bán xe ô tô. Trường tự giới thiệu rằng mình có mối mua xe với giá rẻ từ các công ty xe ô tô có uy tín, kèm theo đó là các giấy tờ hợp lệ để cho các bị hại tin tưởng. Đã có người đặt cọc cho bị cáo với số tiền hàng trăm triệu đồng, cũng có người bỏ tiền ra đặt cọc cho số lượng xe gần 80 chiếc. Sau khi nhận được tiền và không có xe để giao. Trường bỏ trốn khỏi địa phương.

Bằng thủ đoạn trên, Trường đã lừa 13 bị hại với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng. Sau khi nhận tiền đặt cọc và không có xe giao cho bị hại, Trường bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, phiên tòa ngày 17/4 vẫn chưa thể tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Thái vì lý do cần triệu tập thêm một số bị hại và bổ sung một số giấy tờ có liên quan khác.

 

Vụ phá rừng tại xã Quảng Sơn, Đắk Nông: Tạm giữ khẩn cấp phó Trạm quản lý – Bảo vệ rừng
 
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông vừa thực hiện lệnh tạm giữ khẩn cấp đối với ông Đinh Gia Tuấn, 34 tuổi, Trạm phó Trạm Quản lý - Bảo vệ rừng số 2, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn (xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông).

Theo thông tin ban đầu, ông Đinh Gia Tuấn đã nhận hối lộ của các đối tượng phá rừng để “bật đèn xanh” cho việc hủy hoại, tàn phá hơn 15 ha rừng tại tiểu khu 1680, thuộc lâm phần do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn quản lý.

Sự việc diễn vào cuối năm 2017, đầu năm 2018. Đáng chú ý hơn, ông Đinh Gia Tuấn là người thân của ông Đinh Văn Quý, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm nghiệp Quảng Sơn. Ông Tuấn được bổ nhiệm làm Trạm phó Trạm Quản lý - Bảo vệ rừng số 2 vào cuối năm 2017.

Vụ bệnh viện bỏ mặc bệnh nhi tại Bệnh viện đa khoa Hóc Môn: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ trách nhiệm

Liên quan đến sự việc gia đình tố bệnh viện bỏ mặc bệnh nhân vì chưa đóng viện phí, Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế TP HCM yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương xác minh, xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan. Nghiêm khắc xử lý tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm). Mọi thông tin phải công khai trên báo chí, báo cáo Cục Quản lý Khám chữa bệnh trước ngày 23.4.2018.

Trước đó, trên mạng xã hội có lan truyền một clip một bé gái vào viện nhưng bác sĩ chỉ xem tình hình và để bé nằm đó, chưa cho đi chiếu chụp ngay. Theo nội dung clip, nguyên nhân vì bố mẹ bé chưa đóng tiền viện phí.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng