Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 05:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:34, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử chủ hụi chiếm đoạt tài sản

(ANTV) - Qua 02  ngày xét xử, ngày 03/7, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã kết thúc phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Tuấn, trú ấp Phước Lộc A, xã Bình Phước, huyện Mang Thít về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Theo cáo trạng, trong thời gian từ khoảng tháng 2/2012 đến tháng 7/2016, Nguyễn Văn Tuấn đã mở 21 dây hụi gồm hụi tháng, hụi mùa và hụi vàng. Trong quá trình tổ chức chơi hụi, Tuấn đã lợi dụng sự tin tưởng của các hụi viên nên đã lấy tên khống, tự ý hốt hụi nhiều lần, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng và hơn 2 chỉ vàng.

Xét hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Tuấn là rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tuấn 9 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sạt lở đất do khai thác cát tại sông Đạ Dâng, Lâm Đồng

Thời gian gần đây, do hoạt động khai thác cát ồ ạt của một số công ty khai thác cát đã khiến cho nhiều đoạn của bờ sông Đạ Dâng, đoạn qua thôn Đạ Ty, xã Đạ Đờn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng bị sạt lở nghiêm trọng. Việc này đã ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất cũng như giao thông đi lại của bà con nhân dân ở khu vực.

Bên cạnh những chỗ đã bị sạt lở thì còn không ít những đoạn khác đã bị nứt, lún khá rộng và nguy cơ bị sạt lở trong thời gian tới là điều rất dễ xảy ra, nhất là hiện tại đang là thời gian cao điểm của mùa mưa. Không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn, ảnh hưởng tới việc sản xuất kinh doanh của các hộ dân có vườn giáp ranh với bờ sông và việc bờ sông ngày càng bị sạt lở nhiều đã khiến cho giao thông đi lại của hàng trăm hộ dân trong thôn Đạ Ty có nguy cơ lớn bị ảnh hưởng.

Hiện tại đang là thời gian cao điểm của mùa mưa, nhiều đoạn bờ sông đoạn qua thôn Đạ Ty, xã Đạ Đờn vẫn đang tiếp tục bị sạt lở trong khi đó hoạt động hút cát của một số tổ chức ở đây vẫn không ngừng hoạt động, nhất là việc hút cát tại bờ sông. Nếu ngành chức năng và chính quyền địa phương không có biện pháp giải quyết kịp thời thì số lượng đất bờ sông ở đây bị sạt lở sẽ ngày càng lớn hơn và cuộc sống của người dân sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng hơn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng