Thứ hai, ngày 21/08/2017 - 19:38 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:27, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo người Nam Phi vận chuyển 1,4kg Cocain vào VN

(ANTV) - Sáng nay 18/5, Tòa án Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép chất ma túy qua cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đối với bị cáo CoetZee Tyron Lee, 33 tuổi, quốc tịch Nam Phi.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, Tại Nam Phi bị cáo Coetzee quen một người tên Oden (người Nigeria ở Nam Phi, không rõ lai lịch) và được người này đề nghị vận chuyển ma túy từ Brazil đến Việt Nam với tiền công là 3.500 USD.

Ngày 29/5/2016, Oden gặp bị cáo Coetzee căn dặn khi đến sân bay Tân Sơn Nhất (Việt Nam) làm thủ tục nhập cảnh sẽ có người đến lấy ma túy và sẽ có một người khác đến trả tiền công. Sau đó, Coetzee vận chuyển ma túy từ Brazil đến sân bay Tân Sơn Nhất, trong lúc làm thủ tục nhập cảnh thì bị bắt quả tang với số lượng hơn 1,4 kg ma túy, loại Cocain.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Coetzee cho rằng chiếc giỏ chứa ma túy không phải của bị cáo và không biết hành vi vận chuyển Cocain là trái phép ở Việt Nam. Đồng thời, bị cáo này cho rằng mình từng bị một dạng bệnh tâm thần phân liệt, nhiều lúc không thể làm chủ hành vi.

Sau khi hội ý, Hội đồng xét xử xét thấy vụ án xuất hiện nhiều tình tiết mới nên tuyên trả hồ sơ, điều tra lại, đưa bị cáo đi giám định bệnh.

Kon Tum: Xét xử vụ án giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng

Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum ngày 17/5 đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án “giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự cộng cộng” xảy ra tại địa bàn huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum đối với A Yan, cùng với 6 đồng phạm là A Na, A Ưi, A Chinh,  A Chân, A Lở, A Quân, cùng trú huyện Sa Thầy tỉnh Kon Tum.
   
Theo cáo trạng, do mâu thuẫn giữa nhóm thanh niên người dân tộc ở làng Kleng, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum với Hoàng Xuân Cương, các đối tượng đã về làng gọi nhóm thanh niên đem theo dao, gậy và ná cao su để đánh Cương; thấy con trai của mình bị đánh ông Hoàng Xuân Ngà đã đứng ra can ngăn thì bị A Yan dùng dao đâm vào ngực ông Ngà làm ông Ngà bị chết còn Hoàng Xuân Cương con ông Ngà bị thương tích 21%.

Với những hành vi pham tội trên Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã tuyên phạt A Na 12 năm tù về tội giết người và cố ý gây thương tích, các đồng phạm còn lại bị xử phạt từ 9 tháng đến 30 tháng tù về tội cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây