Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:56, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xét xử bị cáo Đặng Thanh Bình và các đồng phạm

(ANTV) - Ngày 25/6, Tòa án nhân nhân TPHCM đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Thanh Bình, nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đồng phạm về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi để xảy ra sai phạm tại Ngân hàng Xây dựng (VNCB). 

 

Trong phiên tòa sáng nay (25/6), Hội đồng xét xử (HĐXX) tiến hành phần kiểm tra lý lịch các bị cáo, người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, người làm chứng. Tại phiên tòa, các bị cáo có mặt đầy đủ. Riêng bị án Phạm Công Danh vì lý do sức khỏe nên không thể có mặt và yêu cầu giữ nguyên lời khai có trong hồ sơ vụ án.
 
Trong phiên xét xử sáng nay, nhóm luật sư của bị cáo Đặng Thanh Bình đề nghị triệu tập bà Nguyễn Thị Hoà, nguyên là vụ trưởng vụ 6 cơ quan thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước được giao đề án cấu trúc VNCB và giải mật các hồ sơ mật của ngân hàng liên quan đến vụ án. 
 
Sau khi hội ý, đại diện HĐXX cho biết, trong phạm vi phiên xét xử này, HĐXX xem xét hành vi của bị cáo Đặng Thanh Bình xung quanh hành vi của bị cáo Bình tại tổ giám sát, chứ không xem xét đến hành vi tái cơ cấu các ngân hàng. Trong quá trình xét xử, nếu có phát sinh thì sẽ tiến hành triệu tập với tư cách cá nhân của bà Hoà sau.
 
Về yêu cầu của các luật sư đề nghị sử dụng hồ sơ mật, việc này không thuộc phạm vi xem xét của HĐXX, giải mật theo Nghị định của Chính phủ.
 
 
Thăm dò khán giả