Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 13:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 2, 13/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe độ dị thường của trai bản

(ANTV) - Trong thời gian qua, ở một số xã trên địa bàn huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk xuất hiện ngày càng nhiều xe mô tô độ chế của các thanh niên tham gia giao thông. Đây là những phương tiện không đảm bảo về điều kiện an toàn kỹ thuật lại do các thanh niên thiếu ý thức chấp hành luật giao thông điều khiển nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến vi phạm và tai nạn giao thông.

Xe máy độ lại khung, sửa cả ống xả, nắp bô và tất nhiên không thể đảm bảo về an toàn giao thông, tuy nhiên nó vẫn được nhiều thanh niên tại xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk lưu thông ngoài đường.

Những xe mô tô này thường được các thanh, thiếu niên mang đến các tiệm độ chế chủ yếu từ những khung sườn, lốc máy của những xe không rõ nguồn gốc. Theo yêu cầu của các thanh, thiếu niên, các tiệm sửa xe mô tô đã hàn lại khung sườn, làm tăng độ chịu tải lên nhiều lần, đục số khung, số máy và lắp ráp lại thành một xe mô tô khác.

Các xe độ chế đã không đảm bảo an toàn kỹ thuật, thế nhưng nhiều em thanh, thiếu niên còn lái chạy ra đường chạy với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, rú ga khiến cho người dân trong các buôn bức xúc, đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự mất an toàn cho người tham gia giao thông.

Tình trạng thanh, thiếu niên ở các buôn, thôn sử dụng các loại xe mô tô độ chế không chỉ gây thêm phức tạp về an toàn giao thông mà còn tạo cơ hội cho kẻ gian tiêu thụ những phụ tùng xe mô tô trong các vụ trộm cắp. Tình trạng này đòi hỏi công an các xã, các huyện cần tăng cường tuần tra, phát hiện thu giữ khi lưu hành trên đường và tổ chức cho các tiệm sửa chữa xe mô tô trên địa bàn cam kết không nhận “độ chế” các loại xe này.

BT
Thăm dò khán giả