Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 21:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:29, Chủ Nhật, 10/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xây dựng khu dân cư không có tội phạm

(ANTV) - Tại ấp 4, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, những năm qua người dân địa phương đã đoàn kết xây dựng mô hình: “Khu dân cư không có tội phạm ẩn náu hoặc có tội phạm nhưng phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời”. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động, ANTT trong ấp luôn được giữ ổn định, tình trạng trộm cắp tài sản, gây rối trật tự không còn xảy ra. 

Mô hình khu dân cư an toàn mang lại sự yên tâm cho nhân dân

Là ấp trung tâm của xã và nằm ngay cạnh tuyến QL14, ấp 4 là nơi có điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội rất thuận lợi. Lợi dụng vào những đặc điểm này, có thời điểm các đối tượng hình sự từ các nơi tìm đến hoạt động gây mất ANTT. Tội phạm trộm cắp tài sản, đặc biệt là trộm cắp xe môtô đã có những lúc có những diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, mô hình: “Khu dân cư không có tội phạm ẩn náu hoặc có tội phạm nhưng phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời” đã được áp dụng triển khai tại ấp 4.  

Cùng với việc tổ chức lực lượng tại chỗ thường xuyên tuần tra ban đêm. Người dân trong ấp đã thống nhất đóng góp tiền xây dựng các barie chắn ở đầu các con đường và kéo điện chiếu sáng con đường chính đi vào khu dân cư.

Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao của nhân dân trong ấp, nên từ khi mô hình đi vào hoạt động trong ấp không còn xảy ra vi phạm pháp luật, tình làng nghĩa xóm càng được gắn kết, bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất. Kết quả đó càng khích lệ người dân nêu cao tinh thần cảnh giác tham gia phòng ngừa đấu tranh tấn công tội phạm.   

Anh Nguyễn Hồng Châu, Dân quân ấp 4, xã Minh Thắng, huyện Chơn Thành cho biết, tham gia công việc với tinh thần trách nhiệm về vấn đề an toàn của khu dân cư, mang lại sự thoải mái, yên tâm cho bà con trong khu vực này.

Thực tế công tác đảm bảo ANTT ở ấp 4, xã Minh Thắng đã khẳng định, khi người dân đồng lòng nhất trí dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đảng và chính quyền sẽ tạo lên thế trận bảo vệ ANTQ hiệu quả. Chính sự đoàn kết, đồng lòng nhân dân sẽ nêu cao tinh thần cảnh giác, chủ động báo tin cho lực lượng công an và phối hợp với lực lượng công an tổ chức phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời các loại tội phạm.

Mô hình:“Khu dân cư không có tội phạm ẩn náu hoặc có tội phạm nhưng phát hiện nhanh, ngăn chặn kịp thời” đang được lấy làm mô hình điển hình nhân rộng trong tỉnh Bình Phước.

Phóng sự:

 

 

BT
Thăm dò khán giả