Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 16:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 29/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xác định 2 anh em hành hung phóng viên ở Tuyên Quang

(ANTV) - Công an huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang cho biết, đã xác định được đối tượng hành hung phóng viên trong khi tác nghiệp ở thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện.

 

2 đối tượng được xác định là Bàn Xuân Trường, SN 1978, trú thôn Tân Tiến, xã Lương Thiện và Bàn Văn Hiếu (em trai Bàn Xuân Trường), trú xã Lương Thiện.

Đây là 2 đối tượng đã truy đuổi, hành hung phóng viên Nguyễn Văn Tý (Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại Tuyên Quang) và phóng viên Trần Đức Vinh (Văn phòng đại diện Tạp chí Truyền thông và Phát triển khu vực miền núi phía Bắc). Bàn Xuân Trường cũng chính là chủ khu đất - nơi diễn ra khai thác quặng trái phép.

Ngoài ra, qua kiểm tra mảnh vườn của Bàn Xuân Trường, Công an huyện Sơn Dương phát hiện có 1 giếng đào sâu khoảng 8m, đường kính khoảng 1m, bên trên dựng 1 lán tre lợp bằng lá cọ. Kiểm tra tại gầm nhà sàn của Bàn Xuân Trường, lực lượng Công an phát hiện và thu được 6,8 tấn quặng (nghi quặng chì kẽm).

Công an huyện Sơn Dương cũng đã gửi mẫu khoáng sản thu giữ tại hiện trường đi phân tích để xác định loại khoáng sản và hàm lượng; đồng thời đang tích cực điều tra việc có hay không sử dụng vật liệu nổ trong quá trình khai thác trái phép.

Trước đó, sáng 26/1, trong khi đang tác nghiệp, phản ánh về tình hình khai thác quặng trái phép trên địa bàn, 2 phóng viên này đã bị các đối tượng Bàn Văn Trường và Bàn Văn Hiếu hành hung, truy đuổi./.

BT
Thăm dò khán giả