Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 4, 08/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững vàng trên trận tuyến phòng chống ma túy

(ANTV) -Bản án pháp luật dành cho tội phạm ma túy rất nghiêm khắc, vì vậy chúng sẵn sàng sử dụng vũ khí nóng để chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt. Cuộc đấu tranh với tội phạm ma túy trên mảnh đất rẻo cao Tây Bắc chưa bao giờ hết khó khăn, khốc liệt. 

18h30 phút, ngày 01/10/2014 tại địa bàn huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, 4 đối tượng Ngô Minh Loan, Bùi Tuấn Linh, Nguyễn Văn Thường và Đào Xuân Lâm cùng tang vật là 161 bánh Hêrôin, 01 khẩu súng, 01 quả lựu đạn đã bị lực lượng Công an Sơn La bắt giữ.
 
Hay gần đây vào ngày 7 tháng 3 vừa qua tại địa phận bản Nà Tén, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, lực lượng chức năng đã tiêu diệt 1 đối tượng, thu giữ 1 khẩu súng AK, 1 khẩu súng K59, 32 viên đạn cùng 40 bánh hêrôin và nhiều vật chứng liên quan khác.
 
Đây chỉ là hai trong nhiều chuyên án ma túy lớn mà lực lượng Công an Sơn La đã bóc gỡ thành công, mặc dù các đối tượng có vũ khí nóng và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị vây bắt.  
    
Trung tá Vũ Việt Cường
Trung tá Vũ Việt Cường, Phó trưởng phòng PC47 Công an tỉnh Sơn La cho biết: "Cùng với sự phát triển của xã hội, trong những năm gần đây, tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy tại địa bàn Sơn La được đánh giá là hết sức phức tạp, tội phạm ma túy hoạt động trên tuyến biên giới lợi dụng địa hình hiểm trở, có vũ trang vận chuyển trái phép chất ma túy từ khu vực biên giới vào nội địa, đặc biệt là Lóng Luông (Vân Hồ), Mộc Châu và một số vùng phụ cận của Hang Kia (Hòa Bình), qua công tác nắm tình hình, phòng CSĐT TP về ma túy đã tham mưu cho Ban giám đốc Công an tỉnh đưa ra nhiều chương trình, kế hoạch để giải quyết tại địa bàn Lóng Luông".
 
Máu đã đổ nhưng không vì thế mà các anh chùn bước. Vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, bất chấp hiểm nguy, 5 năm qua, những người lính quả cảm của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Sơn La luôn dũng cảm, tiên phong trong cuộc chiến sống còn với tội phạm gieo rắc “cái chết trắng”, lập nên nhiều chiến công xuất sắc, đã trực tiếp và phối hợp bắt giữ 503 vụ, 766 đối tượng, thu giữ hơn 300 kg hêrôin; 14 kg thuốc phiện; hơn 162.000 viên MTTH; 2.122.092.000 VNĐ; 5.100 USD; 23 ô tô; 209 xe máy; 574 điện thoại di động; 44 khẩu súng các loại; 1.076 viên đạn cùng nhiều vật chứng liên quan khác.    
 
Trung tá Vũ Quốc Tuấn
Trung tá Vũ Quốc Tuấn, Đội trưởng phòng PC47 Công an tỉnh Sơn La nói: "Để phòng chống ma túy đạt được hiệu quả cao và thành công thì phải nói tới sự chỉ đạo sát sao, thống nhất của lãnh đạo, sự đoàn kết của CBCS quyết tâm cao, tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, nắm được phương thức thủ đoạn, quy luật hoạt động của tội phạm cũng như việc khảo sát, nắm rõ địa bàn đối tượng thì mới đánh bắt được hiệu quả".
 
Không thể kể hết những chiến công của cán bộ cảnh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Sơn La, mỗi thành tích của các anh là những bông hoa tươi thắm trong rừng hoa điển hình tiên tiến. Các anh đã góp phần quan trọng vào việc ngăn chặn tội phạm phạm ma túy để  giữ gìn an ninh trật tự nơi biên cương của Tổ quốc, để cuộc sống được bình yên.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả