Chủ nhật, ngày 12/07/2020 - 07:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 4, 03/06/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vững vàng trên trận tuyến chống tội phạm hình sự

(ANTV) - Với quyết tâm đảm bảo ANTT, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội CA tỉnh Khánh Hòa đã tập trung lực lượng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm để bảo đảm bảo tình hình an ninh trật tự.

Đại úy Bùi Thị Thanh Vân là một trong mười gương mặt phụ nữ tiêu biểu của cả nước được vinh dự nhận giải thưởng “Phụ nữ Việt Nam năm 2012” do Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng.

Ở phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Khánh Hoà, Đại úy Vân được đánh giá là một trinh sát quyết đoán, sắc sảo trong các tình huống nghiệp vụ. Bởi vậy mà trong nhiều chuyên án lớn đấu tranh với tội phạm hình sự, chị luôn được lãnh đạo giao đảm nhiệm những nhiệm vụ quan trọng.

Đại uý Bùi Thị Thanh Vân – Đội trưởng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Khánh Hoà chia sẻ: "Mình phải xác định cho mình một tư tưởng lập trường vững vàng, bám vào yêu cầu nhiệm vụ. Lúc nào mình cũng phải có một cái động lực giúp mình trong công tác, trong nhiệm vụ làm sao phải hoàn thành".

Không chỉ với Đại úy Vân, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Khánh Hòa, là một đơn vị mũi nhọn, luôn đi đầu trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm hình sự.

Thiếu tá Nguyễn Sỹ Hân – Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Khánh Hoà cho biết: "Mỗi cán bộ chiến sỹ chúng tôi phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện mình để tránh những cám giỗ có thể đến với chúng tôi bất kỳ khi nào. Chúng tôi luôn luôn ghi nhớ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, theo 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng Công an nhân dân".

Khánh Hoà là một địa bàn trọng điểm về tội phạm hình sự trong cả nước. Sự nỗ lực của lực lượng công an đã góp phần kiềm chế cơ bản sự gia tăng hoạt động của bọn tội phạm. Trong 5 năm qua, số vụ phạm pháp hình sự ở Khánh Hoà đã giảm hơn 12%, tỷ lệ điều tra khám phá án tăng gần 8%. Kết quả này có sự đóng góp rất quan trọng của cán bộ chiến sĩ phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Phía sau sự bình yên của miền biển xanh, cát trắng Khánh Hoà luôn có sự nhẫn lại, lặng thầm của Đại úy Vân người phụ nữ tiêu biểu cũng như của mỗi cán bộ chiến sĩ phòng cảnh sát điều tra tội phạm hình sự. 5 năm liền là đơn vị Quyết thắng, được Bộ Công an, UBND tỉnh khen thưởng, tặng cờ đơn vị thi đua xuất sắc. Đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là hành trang giúp cán bộ, chiến sĩ của đơn vị không ngừng rèn luyện, phấn đấu vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

BT
Thăm dò khán giả