Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 07:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 5, 03/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ trùm gỗ Phượng “râu”: Đình chỉ công tác 4 cán bộ biên phòng

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc Ban chuyên án Bộ Công an bắt giữ ông trùm gỗ Phan Hữu Phượng (tức Phượng “râu”), chiều 2-5, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk cho biết, Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với 4 cán bộ tại đồn Biên phòng 747 và 749.

Theo đó, 4 cán bộ bị đình chỉ công tác gồm: Thượng tá Cao Hữu Tùng (Đồn trưởng Đồn Biên phòng 747), Trung tá Bùi Khắc Hiệp (Chính trị viên, Đồn phó Biên phòng 747), Trung tá Phạm Công Khanh (Chính trị viên, Đồn Biên phòng 749) và Đại úy Lê Tiến Viên (Đồn Phó quân sự, trực chỉ huy Đồn Biên phòng 749).

Cả 4 cán bộ này bị đình chỉ công tác vì thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nhiệm vụ trong công tác quản lý địa bàn được giao, để gây ra dư luận xấu cho lực lượng ngành trong vụ việc vận chuyển gỗ lậu của Phượng “râu”. 

Ngoài ra, có hay không việc xe gỗ đi qua các đồn biên phòng 747 và 749, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk cho biết phải đợi kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra.

 

Xét xử đối tượng Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc

Lợi dụng tâm lý mong muốn có một công việc ổn định của nhiều người, đối tượng Nguyễn Văn Thuận, 34 tuổi, trú tại quận Liên Chiểu đã lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người dân thành phố. Với hành vi này, Thuận đã bị Tòa án nhân dân TP Đà Nẵng đưa ra xét xử về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2016 đến tháng 7/2017, lợi dụng danh nghĩa là giám đốc công ty giới thiệu việc làm nhanh, Thuận đã nhận khoảng 1 tỷ đồng để chạy từ nhiều người. Toàn bộ tiền này, Thuận dùng để tiêu xài cá nhân, mở rộng công ty của mình và hoàn toàn không chạy được việc như cam kết. Ngoài ra, Thuận còn dùng 1 hồ sơ đất đai mạo danh là của mẹ mình để đi lừa đảo chiếm đoạt số tiền gần 100 triệu đồng.

 

 

BT
Thăm dò khán giả