Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 23:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 09/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ khủng bố tinh thần con nợ tại Sóc Sơn

(ANTV) - Dán cáo phó quanh nhà, phát nhạc đám hiếu, đứng vái lạy là những "chiêu trò mới" mà các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực "tín dụng đen" dùng để uy hiếp tinh thần người vay nợ, nhằm buộc họ phải trả tiền. Vụ việc xảy ra mới đây tại huyện Sóc Sơn đã gây bất ổn về tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Những tấm biến cáo phó, tin buồn không phải để dùng trong đám hiếu mà để uy hiếp tinh thần, đòi nợ thuê. Thậm chí các đối tượng còn mở nhạc, kèn đám ma ngay trước tại nhà nạn nhân chỉ để đòi nợ. Vụ việc xảy ra tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn đã gây mất ANTT trên địa bàn.

Vụ việc xuất phát từ việc anh Bùi Trường Giang, ở xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, Hà Nội có vay của Phạm Thị Miên, trú ở xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên 390 triệu đồng từ tháng 1.2012.

Theo lời khai của anh Giang, từ tháng 10-2013 đến tháng 11-2015, mỗi tháng gia đình anh trả cho Miên 20 triệu đồng/ tháng. Do kinh tế gặp nhiều khó khăn, từ tháng 12-2015 đến nay, anh không trả đủ khoản tiền trên. Anh Giang đề nghị được trả 5 triệu đồng/tháng song Miên không chấp thuận.

Sau đó, gia đình anh liên tục bị đe dọa bằng nhiều chiêu trò, thủ đoạn gây ảnh hưởng đến cuộc sống cùa gia đình anh và nhiều người xung quanh.

5 đối tượng liên quan đến vụ việc này đã bị Công an huyện Sóc Sơn, Hà Nội bắt giữ. Phương thức hoạt động của nhóm tội phạm này đã được làm rõ, bọn chúng được chủ nợ thuê đòi món nợ này. Sau đó, chúng liên tiếp đe dọa, uy hiếp nạn nhân bằng mọi chiêu trò như dán cáo phó, mở nhạc đám ma, ném chất bẩn vào nhà nạn nhân. Là một trong số nhiều vụ việc liên quan đến hoạt động tín dụng đen thời gian qua bị lực lượng Công an HN đấu tranh triệt xóa.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, Công an TP Hà Nội đã phát hiện, đấu tranh gần 20 ổ nhóm hoạt động “tín dụng đen” vi phạm pháp luật. Từ nay đến cuối năm, hoạt động tín dụng đen sẽ có những diễn biến phức tạp. Ban GĐ công an TP chỉ đạo tiếp tục đấu tranh quyết liệt, không khoan nhượng, truy kích đến cùng đối với loại tội phạm này, góp phần giảm phạm pháp hình sự, giảm số vụ trọng án trên địa bàn thành phố.

 

BT
Thăm dò khán giả