Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 22:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 5, 12/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ đánh bạc nghìn tỷ tại Phú Thọ: Triệu tập cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

(ANTV) - TAND tỉnh Phú Thọ cho biết, sẽ tiếp tục mở lại phiên xử sơ thẩm liên quan đến giai đoạn 2 vụ đánh bạc nghìn tỷ vào ngày 25/12 tới. Theo đó, TAND tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục đưa ra xét xử bị cáo Đặng Anh Tuấn (49 tuổi, cựu Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông) về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trong phiên xử này, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn bị triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

Trước đó vào ngày 25/11, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án trên. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa vì cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn có đơn xin vắng mặt. Đại diện Viện kiểm sát cho rằng cần phải có lời khai tại tòa của cựu Bộ trưởng này, liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo Đặng Anh Tuấn.

Ở một diễn biến khác, ngày 16/12 tới đây, tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ diễn ra phiên xử Vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Phiên xử dự kiến diễn ra đến ngày 31/12/2019. Trong phiên tòa này, hai cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn bị triệu tập với tư cách bị cáo. Như vậy, cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn không thể cùng một lúc có mặt ở hai phiên tòa.

Liên quan đến giai đoạn 2 vụ đánh bạc nghìn tỷ, cơ quan công tố cho rằng cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn  đã thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo quyết liệt đối với đoàn thanh tra trong việc xử lý các game bài phạm pháp. Đặc biệt, khi Đặng Anh Tuấn đề xuất dừng việc thanh tra, cựu Bộ trưởng này đã đồng ý. Việc này tạo điều kiện cho các trò chơi đánh bạc tiếp tục vận hành trên mạng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ xác định hành vi của cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn có dấu hiệu tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" nhưng chưa cấu thành vật chất. Do đó, cơ quan điều tra không đề nghị xử lý hình sự mà kiến nghị các ban, ngành xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với đối tượng Ngô Triều Vĩ (20 tuổi) trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 4/12, Công an quận Liên Chiểu bất ngờ ập vào 1 phòng trọ trên địa bàn phường Hòa Minh, bắt quả tang Vĩ với gần 300 viên ma túy tổng hợp dạng hồng phiến, 7 gói ma túy dạng ketamine, 1 cân tiểu ly và nhiều dụng cụ dùng để phân chia sử dụng ma túy.

Qua đấu tranh, Vĩ khai nhận từ đầu tháng 7 năm 2019, Vĩ cấu kết với 1 số đối tượng chuyên phục vụ trong các tụ điểm kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Liên Chiểu để cung cấp ma túy cho khách hàng đến vui chơi khi có nhu cầu.

Toàn bộ số ma túy bị phát hiện trong phòng trọ được Vĩ đặt mua từ 1 đối tượng không rõ lai lịch đem về phân chia, bán lại cho các con nghiện kiếm lời. 

BT
Thăm dò khán giả