Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 02:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:15, Thứ 3, 24/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ cà phê pin: Khởi tố vụ án, tạm giữ 5 đối tượng

(ANTV) - Chiều 23/4, Đại tá Lê Vinh Quy, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận: Cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, tạm giữ khẩn cấp 5 đối tượng để phục vụ quá trình điều tra về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo Điều 317 Bộ luật Hình sự.

Các đối tượng bị tạm giữ khẩn cấp gồm: Nguyễn Thị Thanh Loan (sinh năm 1975, chủ cơ sở thu mua nông sản có hành vi nhuộm pin vào vỏ cà phê trộn sỏi), Nguyễn Xuân Bảo (sinh năm 1985), Ngô Ngọc Sơn và 2 người khác. Hành vi của các đối tượng trộn hỗn hợp vỏ cà phê với sỏi và nhuộm pin không phải dùng nguyên liệu để sản suất, chế biến cà phê.

Như đã thông tin, từ ngày 15 đến ngày 17/4/2018, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện tại cơ sở thu mua nông sản do Nguyễn Thị Thanh Loan, ở thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông làm chủ, đang sử dụng dung dịch màu đen (nước và pin đập dập), để ngâm, tẩm, nhuộm đen hỗn hợp (gồm: vỏ cà phê, sỏi nhỏ khoảng 0,5-1,0mm), dùng cối trộn bê tông trộn hỗn hợp, sau đó sấy khô, đóng bao để đưa đi tiêu thụ. Các lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong toàn bộ tang vật để điều tra.

Tiếp tục phiên tòa xét xử phúc thẩm Hà Văn Thắm và các đồng phạm

Sáng 23/4, phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) cùng đồng phạm bước sang ngày làm việc thứ 4.

Về các hợp đồng thu phí mua bán ngoại tệ, Hà Văn Thắm và đồng phạm sử dụng Công ty BSC để ký 721 hợp đồng dịch vụ khống thu phí gây thiệt hại cho OceanBank 50 tỉ đồng, bị cáo này cho rằng, nếu có sai thì là tội cố ý làm trái, chứ không phải tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản vì mình không chiếm đoạt tiền của mình, còn nếu Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt thì bị cáo không biết. Số tiền thu được từ thu phí ngoại tệ, Hà Văn Thắm nói chi cho Nguyễn Xuân Sơn để bù lãi suất cho khách hàng chứ không phải để Nguyễn Xuân Sơn sử dụng vào mục đích cá nhân.

Tiếp đó, bị cáo khẳng định mình không biết và không bàn bạc với bị cáo Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng Giám đốc OceanBank) về việc chiếm đoạt tài sản của OceanBank để chuyển cho Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và khẳng định đó là tiền chăm sóc khách hàng cho PVN cũng như những khách hàng khác. Trước câu hỏi của đại diện Viện Kiểm sát về lý do khiến bị cáo Thắm chỉ đạo ngân hàng OceanBank cho lãi ngoài vượt trần, Hà Văn Thắm cho rằng: Quá trình này, các ngân hàng khác cũng làm như thế nên lúc đó bị cáo và các đồng nghiệp thực hiện vì không có giải pháp nào khác.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng