Thứ hai, ngày 16/12/2019 - 18:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Chủ Nhật, 05/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ 700kg ma túy đá “bỏ quên”: Truy nã quốc tế kẻ cầm đầu

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng liên quan đến vụ 700kg ma túy đá “bỏ quên” bên vệ đường. Đồng thời, đơn vị này đang làm thủ tục truy nã quốc tế với một đối tượng nước ngoài được cho là kẻ cầm đầu.

 

Theo đó, 4 đối tượng bị khởi tố bao gồm: Nguyễn Văn Phú bị khởi tố, tạm giam về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy; Nguyễn Bảo Trung về tội Không tố giác tội phạm; Võ Sỹ Mạnh về tội Cưỡng đoạt tài sản; Lin seng-Hsiung (SN 1976, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) bị khởi tố về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tuy nhiên, đối tượng Lin seng-Hsiung được cho là người cầm đầu đường dây đã rời Việt Nam bằng đường hàng không cùng 2 nghi phạm khác là Lin Kun Jund (SN 1978) và Ho Yu-Hsiang (SN 1998) cho nên Công an tỉnh Nghệ An tiến hành làm thủ tục truy nã quốc tế đối tượng này.

Theo thông tin ban đầu, trước đối tượng Phú đi xuất khẩu lao động làm ở Đài Loan. Tại đây, Phú quen biết với một số đối tượng bản địa. Sau khi về nước, đối tượng người nước ngoài sang Việt Nam và liên lạc với Phú. Từ đây, bắt đầu Phú được giao điều hành mọi hoạt động, quá trình vận chuyển ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nguyễn Văn Phú đóng vai trò là đối tượng cầm đầu, chủ mưu trong vụ vận chuyển, tẩu tán gần 1 tấn ma túy đá.

Bên cạnh đó, đối tượng Nguyễn Bảo Trung cho biết đã nhận biết được số hàng mà Phú vận chuyển là ma túy kể từ khi đến kho hàng. Tại đây, Trung thấy các thùng cát tông, loa thùng, bì tải màu trắng giống như vụ ma túy đã bắt giữ tại TP.Vinh nhưng Trung không nói gì và vẫn đồng ý giúp Phú.

Riêng Võ Sỹ Mạnh sau khi vận chuyển thuê cho Phú, thì nghi ngờ số hàng trên là hàng cấm nên đã gọi điện thoại uy hiếp, đe dọa chuyển số tiền 9 triệu đồng để không tiết lộ thông tin. Phú lo sợ nên đã đồng ý chuyển tiền cho Mạnh./.

BT
Thăm dò khán giả