Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 21:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Thứ 3, 03/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vờ hỏi đường, nhóm nam nữ ra tay cướp giật trang sức

(ANTV) - Dựng lên màn kịch hỏi đường, nhóm đối tượng gồm nam nữ tại huyện Yên Thành, Nghệ An đã lợi dụng sự lơ là của người dân đi đường để thực hiện hàng chục vụ cướp giật trang sức. Qua một gian nỗ lực điều tra để nhằm lập lại ANTT, Công an huyện Yên Thành đã bắt gọn được 3 đối tượng, thu giữ nhiều vật chứng liên quan.

 

Vào khoảng thời gian đầu năm 2020, trên địa bàn huyện Yên Thành liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật trang sức, bị hại thường là phụ nữ đang đi bộ trên đường. Trước tình hình đó, Công an huyện đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Sau một thời gian theo dõi, củng cố các chứng cứ, tài liệu, Ban chuyên án đã dựng lên được nhóm đối tượng bao gồm 2 nam, 1 nữ. Đáng nói, đối tượng nữ chính là đối tượng cầm đầu, chỉ đạo và trực tiếp tham gia vào các vụ cướp giật. Các đối tượng được xác định là Nguyễn Bá Dũng (SN 1996), Lê Văn Đức (SN 2001) và Nguyễn Thị Hường (SN 1988) cùng trú tại huyện Yên Thành. Cả 3 đối tượng đều là những con nghiện và đã có tiền án về tội "Trộm cắp" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Ngày 24/2/2020, nhận định thời cơ chín muồi, Ban chuyên án quyết định phá án, truy bắt các đối tượng khi các đối tượng đang ở địa bàn giáp ranh giữa hai huyện Yên Thành và Đô Lương để chuẩn bị lẩn trốn vào miền Nam. Trong quá trình truy bắt, các đối tượng đã chống đối quyết liệt, đâm thẳng xe vào tổ công tác để hòng trốn thoát. Nhưng với những phương án kĩ lưỡng, tổ công tác đã bắt gọn nhóm đối tượng, di lý về trụ sở.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do nghiện ngập và không có nghề nghiệp nên đã cùng nhau thực hiện hành vi phạm tội để có tiền sử dụng ma túy và tiêu xài cá nhân. Bước đầu, Công an huyện Yên Thành đã chứng minh, làm rõ được nhóm đối tượng đã thực hiện cướp giật 13 vụ; sau khi cướp giật các đối tượng đem trang sức đi bán và số tiền ước tính hơn 80 triệu đồng. Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Thành đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản.

B.T
Thăm dò khán giả