Thứ năm, ngày 24/05/2018 - 01:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:04, Chủ Nhật, 09/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vờ bán tiền giả để cướp tiền thật

(ANTV) - Một thủ đoạn cướp giật mới, rất manh động và táo tợn vừa được các đối tượng thực hiện trên địa bản tỉnh Bắc Ninh. Đó là giả vờ bán tiền giả, sau đó nổ súng để cướp tiền thật. Công an thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, hiện đã phối hợp bắt giữ được 2 đối tượng gây án với thủ đoạn này.

2 đối tượng bị bắt về hành vi cướp tài sản là Chu Văn Dương và Trương Như Minh, cùng ở tỉnh Thanh Hóa. Chiều 29/6, Dương và Minh có thỏa thuận bán tiền giả cho Vũ Quang Cảnh và Nguyễn Quang Thành, cùng ở tỉnh Bắc Ninh tại một địa điểm ở thị xã Từ Sơn.

Tuy nhiên, khi được Cảnh mở cặp cho xem số tiền thật dùng để mua tiền giả, Minh dùng súng tự chế bắn vào cổ tay người này, để Dương xông vào cướp tiền, sau đó cùng chạy trốn.

Biết rõ hành vi phạm tội của Dương và Minh, nhưng không trình báo, thậm chí khi bị triệu tập còn khai báo gian dối nhằm che giấu hành vi phạm tội của các đối tượng này nên Cảnh và Thành cũng bị xem xét khởi tố về hành vi che giấu tội phạm.

Đà Nẵng khởi tố đối tượng sử dụng mạng xã hội thực hiện chiếm đoạt tài sản của công dân

Dù chỉ là lao động phổ thông, không am hiểu về công nghệ thông tin thế nhưng đối tượng Nguyễn Văn Hải, tạm trú tại TP Đà Nẵng đã tìm cách lấy được 1 tài khoản facebook, từ đó thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản của công dân từ tài khoản này.

Sau quá trình điều tra, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng với đối tượng Nguyễn Văn Hải, 23 tuổi, quê tỉnh Gia Lai về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Cụ thể, vào cuối năm 2015, Hải có quen với một người bạn xã hội và được người này chỉ cách dùng tin nhắn có chứa mã độc để thực hiện lấy cắp mật khẩu từ tài khoản facebook của anh Hà Xuân Chung hiện đang định cư tại nước ngoài.

Hải đã dùng danh nghĩa của anh Chung để nhờ người thân gửi vào tài khoản gần 7 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được trình báo của gia đình anh Chung, công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã vào cuộc và bắt giữ đối tượng Hải để phục vụ điều tra làm rõ vụ việc.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng