Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 05:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 02/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Long: Tấn công trấn áp tội phạm cướp giật

(ANTV) - Theo thống kê của Công an tỉnh Vĩnh Long, trong gần 3 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh xảy ra 15 vụ cướp và cướp giật tài sản. Nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự, Công an tỉnh Vĩnh Long đã đồng loạt ra quân mở cao điểm tấn công, trấn áp, ngăn chặn kịp thời loại tội phạm này, ổn định tâm lý trong nhân dân.

Mới đây, Công an huyện Bình Tân đã bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Minh Bảo, 24 tuổi, và Nguyễn Trung Hiếu, 29 tuổi về hành vi cướp giật tài sản. Trước đó hai đối tượng này đã dùng xe moto ra tay giật sợi chuyền của 1 người đi đường. Tinh vi hơn, bọn chúng dùng giấy decal để dán toàn thân chiếc xe dùng làm phương tiện gây án nhằm tránh sự kiểm soát của Công an. Đây chỉ là 1 trong số nhiều vụ cướp giật tài sản xảy ra trong thời gian qua, đối tượng hướng đến chủ yếu là chị em phụ nữ, học sinh có đeo trang sức trên người, treo túi xách trên xe.

Trung tá Ngô Văn Thống, Phó trưởng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an Vĩnh Long cho biết: "Về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cướp thì các đối tượng lợi dụng nạn nhân đi đêm khuya, thời gian từ 24 giờ trở về sáng trên đoạn đường vắng. Còn thủ đoạn của đối tượng cướp giật tài sản, đối tượng thường nhấm vào phụ nữ, nhất là buổi sáng từ 4 đến 6 giờ sáng đi tập thể dục trên đường nông thôn. Hướng tới Phòng Cảnh sát hình sự sẽ phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuần tra, mật phục để bắt bằng được các đối tượng cướp, cướp giật tài sản. Phối hợp với cơ quan điều tra các huyện truy xét các đối tượng để làm rõ các vụ án."

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng thì chính người dân, đặc biệt là phụ nữ cần nâng cao ý thức cảnh giác, tự bảo vệ tài sản của chính mình, không tạo cơ hội cho các đối tượng có điều kiện thực hiện được hành vi phạm tội.

Người dân cần nâng cao ý thức tụ bảo vệ và cảnh giác với tội phạm

Chị Lê Thị Loan, Ấp An Thới, xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Tôi cũng đi tập thể dục như thường ngày, tại hôm đó không có mặc áo khoác, đi chung với hai chị ở xóm. Sau đó nghe tiếng xe chạy áp sát vô tôi rồi nó giật sợi dây chuyền tôi, do phản xạ tự nhiên nên tôi giật lại và đạp xe nó té ngã rồi tôi đồng lòng với hai chị kia vây bắt được 1 đối tượng, còn 1 đối tượng thì chạy thoát. Qua đợt này tôi cũng rút kinh nghiệm là làm cực khổ mua sắm của thì phải cảnh giác, đề phòng chứ giờ bọn chúng lợi dụng cơ hội lắm."

Chị Trần Thị Tốt, Ấp Tích Lộc, xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long cho biết: "Bữa tôi bán vé số tới trưa, có hai người gồm 1 nam và 1 nữ dừng lại mua vé số, rồi sau đó hai người đó giả vờ rớt vé số xuống đất nên tôi khum xuống lượm thì hai người đó chạy xe đi, lấy vé số tôi luôn. Gấp quá tôi không nhớ đặc điểm gì của hai người đó, vì lấy xong thì chạy xe đi nhanh quá."

Cùng với các biện pháp ngăn ngừa và phòng tránh trước khi trở thành nạn nhân của các vụ cướp, khi phát hiện tội phạm, người dân phải mạnh dạn tố giác, ghi nhớ và kịp thời cung cấp về đặc điểm nhận dạng, phương tiện gây án để lực lượng Công an nhanh chóng điều tra, bắt giữ tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng