Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 15:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:31, Thứ 7, 27/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vĩnh Long: Nhiều điển hình trong công tác tái hòa nhập cộng đồng

(ANTV) - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức hội nghị biểu dương mô hình, cá nhân điển hình thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn.

Theo thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đang quản lý trên 3.000 người chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương sinh sống. Lượng Công an phối hợp cùng các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Vĩnh Long đã thực hiện nhiều biện pháp giúp đỡ những người tái hòa nhập cộng đồng có việc làm ổn định, quan tâm động viên họ quên đi những lầm lỗi của quá khứ, mặc cảm với xã hội.

Đến nay, tỉnh Vĩnh Long đã có gần 50% số xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng tái hoà nhập cộng đồng”, từ đó giúp những người một thời lầm lỡ có cơ hội quay về nẻo thiện, xây dựng tương lai tốt đẹp .

Dịp này, có 7 tập thể và 5 cá nhân được Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long tặng bằng khen, Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 7 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù.

BT
Thăm dò khán giả