Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:01, Thứ 5, 10/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Viện kiểm sát đề nghị giữ nguyên mức án với bị cáo Đinh La Thăng

(ANTV) - Sau hơn 3 ngày xét xử bị cáo Đinh La Thăng – nguyên Chủ tịch Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và đồng phạm, cuối giờ trưa ngày 10/5, Viện Kiểm sát nhân dân Cấp cao đề nghị tòa phúc thẩm không giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Đinh La Thăng, giữ nguyên mức án 13 năm tù.

 

Tại bản đánh giá tại phiên phúc thẩm, cơ quan công tố cho hay, trong những ngày thẩm vấn vừa qua, ông Thăng không có thêm tình tiết giảm nhẹ mới, vì thế đề nghị HĐXX giữ nguyên hình phạt như án sơ thẩm 13 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, điều 165 Bộ luật Hình sự 1999. VKS đề nghị tòa không giảm án cho ông Đinh La Thăng

Trái với ông Thăng, viện kiểm sát đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt cho hai cựu lãnh đạo PVN là Phùng Đình Thực, Nguyễn Quốc Khánh. Các bị cáo Vũ Đức Thuận, Nguyễn Anh Minh, Bùi Mạnh Hiển, Lê Đình Mậu, Nguyễn Mạnh Tiến cũng được đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt tội tham ô do thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực khắc phục hậu quả. Đối với 7 bị cáo không được viện kiểm sát đề nghị giảm hình phạt, viện kiểm sát yêu cầu các bị cáo thực hiện các quyền của mình.

Trong số đó, có những bị cáo đã thành khẩn nhận tội, có bị cáo chưa thừa nhận tội danh. “Đến thời điểm tranh tụng, trước khi các bị cáo nói lời sau cùng, các bị cáo vẫn được bảo đảm quyền của mình. Bản án sơ thẩm quy kết mình có tội nếu thấy có tội rồi thì nhận. Vì đây là điều kiện rất quan trọng để HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt hay không”.

Đà Nẵng: xét xử nhóm đối tượng đánh bài ăn tiền

 


Tòa án nhân dân quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử nhóm bị cáo gồm 18 người về hành vi “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” với số tiền ghi trên tịch đề lên đến hàng tỷ đồng.

Cuối tháng 10/2016, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã bắt quả tang Đặng Thị Cao Ly trú quận Hải Châu và Trương Thị Thanh Cúc trú quận Liên Chiểu đang ghi nhận tịch đề, thu giữ nhiều phơi đề với số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Tòa án nhân dân quận Hải Châu tuyên phạt bị cáo Ly 1 năm 3 tháng tù, bị cáo Cúc 1 năm tù cùng chung về tội “Tổ chức đánh bạc”, 16 bị cáo còn lại nhận chung mức án từ 9 đến 12 tháng tù treo hoặc cải tạo không giam giữ cùng về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”.

BT
Thăm dò khán giả