Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 23:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 4, 31/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vi phạm về tải trọng phương tiện giảm trên 92%

(ANTV) - Trong 2 năm trở lại đây, tình hình vi phạm về tải trọng phương tiện đã được kiểm soát, giảm trên 92% so với thời điểm trước đây. Đó là số liệu được thống kê tại hội nghị tổng kết 2 năm thực hiện kế hoạch số 125.93 của liên Bộ Công an và Bộ GTVT về kiểm soát tải trọng xe. 

Đồng chủ trì hội nghị có Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia và đồng chí Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ GTVT, Ủy viên Ủy ban ATGT quốc gia.

Trong hơn 2 năm triển khai kế hoạch, lực lượng công an đã bố trí gần 470.000 lượt CBCS cảnh sát tham gia lực lượng liên ngành, ngành GTVT bố trí gần 800 cán bộ tham gia phối hợp tại các điểm kiểm tra trọng tải xe lưu động.

Tính đến ngày 1/8/2016, lực lượng liên ngành đã dừng và kiểm tra hơn 1.500.000 xe ô tô, lập biên bản hơn 120.000 trường hợp vi phạm trong đó có 93,1% các trường hợp vi phạm quá tải; xử phạt hành chính nộp Kho bạc Nhà nước hơn 648 tỷ đồng.

Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương và Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đồng chủ trì Hội nghị

Các đơn vị chức năng ở hai Bộ đã phối hợp với Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp và các cơ quan thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương tích cực tuyên truyền về hoạt động kiểm soát trọng tải xe với nhiều nội dung và hình thức phong phú; cung cấp số đường dây điện thoại nóng để tiếp nhận thông tin, phản ánh về hoạt động kiểm soát tải trọng xe.

Đến nay, tình hình vi phạm về tải trọng phương tiện đã được kiểm soát; ý thức chấp hành quy định về tải trọng của lái xe, chủ xe, chủ hàng… đã được nâng lên.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cùng Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ biểu dương, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thực hiện Kế hoạch Liên Bộ. Thứ trưởng Lê Quý Vương yêu cầu, các đơn vị chức năng Bộ Công an và GTVT cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia và của Bộ Công an, Bộ GTVT.

Thứ trưởng Lê Quý Vương cũng yêu cầu hai lực lượng đặt ra mục tiêu đến hết năm 2016 sẽ chấm dứt tình trạng xe quá tải hoạt động trên đường bộ. Lực lượng CSGT, Thanh tra Giao thông thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe theo đúng chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng được pháp luật quy định.

Thực hiện các giải pháp đồng bộ, tăng cường kết nối, nâng cao năng lực, hiệu quả của các phương thực vận tải đường sắt, đường biển, đường thủy nội địa và hàng không để giảm áp lực cho vận tải đường bộ./.

Xem tin:

 

BT
Thăm dò khán giả