Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 06:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:40, Chủ Nhật, 06/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Về nơi học sinh nghèo bị bớt xén tiền hỗ trợ

(ANTV) - Trong những ngày qua, dư luận đang xôn xao về vụ việc Hiệu trưởng Trường tiểu học Yang Hăn, tại xã Cư Drăm, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã tự ý bớt xén hơn 135 triệu đồng tiền hỗ trợ cho học sinh nghèo vùng đặc biệt khó khăn theo Nghị định 116 của Chính phủ.

 

Gia đình chị Trần Thị Dung ở xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông. Năm học 2016 – 2017, gia đình chị có 3 người con học tại trường tiểu học Yang Hăn. Theo Nghị định 116/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ cho các gia đình có con em học sinh ở các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi, thì gia đình chị sẽ được nhận 16.260.000 đồng. Tuy nhiên, số tiền mà chị Dung nhận được chỉ có 12 triệu đồng.

Gia đình chị Dung chỉ là 1 trong 46 hộ gia đình ở đây bị bớt xén tiền hỗ trợ. Năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện hộ nghèo, vùng đặc biệt khó khăn được nhận tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ với tổng số tiền 506 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền từ kho bạc, bà Vũ Thị Sơn đã tự ý trích 135 triệu đồng chia cho mình và 36 giáo viên trong trường cùng 3 ông trưởng thôn của xã. Trong đó bà Sơn chia cho mình số tiền 4 triệu đồng.

Hiện vụ việc đã được chính quyền huyện Krông Bông giao cho cơ quan Công an vào cuộc điều tra làm rõ.

Dù kết luận điều tra đã có, nhưng đến nay, chính quyền huyện Krông Bông vẫn đang cân nhắc để có thể đưa ra hình thức xử lý phù hợp. Bởi lẽ, nếu theo kết quả điều tra của cơ quan Công an thì vụ việc trên đủ để khởi tố hình sự.

Điều đó đồng nghĩa với việc 36 giáo viên của trường tiểu học Yang Hăn và 3 ông trưởng thôn cũng sẽ bị xử lý theo qui định của pháp luật. Và như thế, khả năng hơn 900 em học sinh của nhà trường sẽ có thể phải tạm dừng việc học vì không còn giáo viên đứng lớp.

Quảng Nam - Bắt quả tang nhóm đối tượng đánh bạc 

 

Qua hơn một tháng nắm tình hình, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quang Nam đã triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tại hiện trường, phát hiện 23 đối tượng, hơn 400 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan.

Các đối tượng bị bắt giữ tại một đồi keo thuộc xã Tam Đại, huyện Phú Ninh. Vật chứng thu giữ tại hiện trường gồm 118 triệu đồng, 20 ĐTDĐ các loại, 1 bộ chén đĩa, 6 xe máy và 1 số tang vật khác có liên quan. Ngoài ra lực lượng công an còn thu giữ trên người các đối tượng khoảng 300 triệu đồng.

Được biết các đối tượng trên không có việc làm ổn định. Để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng đã chọn những nơi địa hình hiểm trở, thay đổi liên tục và tổ chức canh gác cẩn thận. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý.

B.T
Thăm dò khán giả